Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 5:
Cho hình chữ nhật ABCD, AB = 8cm; BC = 6cm. Hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua B vẽ đường thẳng a vuông góc BD cắt CD tại E. Kẻ đường cao CH của tam giác BCE
a) CM: [tex]\tiny \Delta BHC \sim \Delta DCB[/tex] và [tex]\tiny BC^{2} = CH .DC[/tex]
b ) Tính tỉ số diện tích của [tex]\tiny \Delta CHB[/tex] và [tex]\tiny \Delta BDC[/tex]
c) CM : BC , DH, OE đồng quy
Cho hình chữ nhật ABCD, AB = 8cm; BC = 6cm. Hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua B vẽ đường thẳng a vuông góc BD cắt CD tại E. Kẻ đường cao CH của tam giác BCE
a) CM: [tex]\tiny \Delta BHC \sim \Delta DCB[/tex] và [tex]\tiny BC^{2} = CH .DC[/tex]
b ) Tính tỉ số diện tích của [tex]\tiny \Delta CHB[/tex] và [tex]\tiny \Delta BDC[/tex]
c) CM : BC , DH, OE đồng quy
Last edited: