câu 5 của đề toán

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hocdewenem

B

bboy114crew

Cho các số a,b,c lớn hơn 25/4.tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TEX]\frac{a}{2\sqrt{b}-5}+\frac{b}{2\sqrt{c}-5}+\frac{c}{2\sqrt{a}-5}[/TEX]
Lại có một bài toán hơi lắt léo:
[TEX]\frac{2}{1-\sqrt{a}}[/TEX]>1/2
tìm a
a2b5+(2b5)2a\frac{a}{2\sqrt{b}-5}+(2\sqrt{b}-5)\geq 2\sqrt{a}
tương tự 2 cái kia nữa rồi cộng vế theo vế ta được:

[TEX]\frac{a}{2\sqrt{b}-5}+\frac{b}{2\sqrt{c}-5}+\frac{c}{2\sqrt{a}-5} \geq 15[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Cho các số a,b,c lớn hơn 25/4.tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TEX]\frac{a}{2\sqrt{b}-5}+\frac{b}{2\sqrt{c}-5}+\frac{c}{2\sqrt{a}-5}[/TEX]
Lại có một bài toán hơi lắt léo:
[TEX]\frac{2}{1-\sqrt{a}}[/TEX]>1/2
tìm a

[TEX]\frac{2}{1-\sqrt{a}} > \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1- \sqrt{a} > 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a<1[/TEX]
Bạn giải thiếu rùi đó
ĐKXĐ : a \geq 0
ta có: [TEX]\frac{2}{1 - \sqrt{a}} > 0 \Leftrightarrow a < 1, a \geq 0 \Rightarrow 0 \leq a < 1[/TEX]
[TEX]\frac{2}{1 - \sqrt{a}} > \frac{1}{2} \Leftrightarrow 4 > 1 - \sqrt{a} \Leftrightarrow \sqrt{a} > - 3 [/TEX] với mọi GT của a thoả mãn 0 \leq x < 1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom