câu 47 ko cần giải như thầy giáo

D

daothang1071993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong trường hợp cuộn dây có (r) thì luôn luôn có hệ số công xuất cos (φ) > ( 1/căn{2}) ấn máy tính ta được ngay 0.07106 mà đáp án chỉ có 0.75> 0.07106 ==> A chú ý là ko sảy ra dấu = ở bất đẳng thức ko sảy ra đâu nha!
như thế có đúng ko các bạn? câu 59 và 60 mình làm ko ra đáp số các bạn giúp mình với, 2câu đó dễ mà mình làm ko ra mới bực chứ!! Bài 08. Cực trị mạch trong mạch điện xoay chiều (Phần 1 tiếp theo) :mad::mad::mad::mad:
:confused::confused: :-SS:-SS :):)
 
Last edited by a moderator:
S

saovang_6

Ở đây không nhiều người tham gia khóa học đâu, em nói thế thì chịu rồi .
 
D

daothang1071993

chán quá! em ko làm được! đáp án như thế mà em làm kiểu gì cũng ko ra! :-SS:-SS
 
D

daothang1071993

đây bài đó đây mọi người giúp mình với!!!

Trả lời các câu hỏi 59 và 60 với cùng dữ kiện sau:
Cho đoạn mạch điện xoay chiều có R biến thiên. Điều chỉnh R thì nhận thấy ứng với hai giá trị R1 = 5 Ω và R2 =10 Ω thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đều có giá trị 100 W.
Câu 59: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch là
A. 100 V. B. 50 V. C. 100 2 V. D. 50 2 V.
Câu 60: R có giá trị bằng bao nhiêu thì công suất tiêu thụ của mạch là lớn nhất?
A. R = 10 Ω. B. R = 15 Ω. C. R = 12,5 Ω. D. R = 25 Ω.

Đáp án: 59: B.50V
60: A. R=10 Ω
mình làm mà ko ra đáp án mọi người giúp mình với??? thanks you!!
 
S

saovang_6

Trả lời các câu hỏi 59 và 60 với cùng dữ kiện sau:
Cho đoạn mạch điện xoay chiều có R biến thiên. Điều chỉnh R thì nhận thấy ứng với hai giá trị R1 = 5 Ω và R2 =10 Ω thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đều có giá trị 100 W.
Câu 59: Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch là
A. 100 V. B. 50 V. C. 100 2 V. D. 50 2 V.
Câu 60: R có giá trị bằng bao nhiêu thì công suất tiêu thụ của mạch là lớn nhất?
A. R = 10 Ω. B. R = 15 Ω. C. R = 12,5 Ω. D. R = 25 Ω.

Đáp án: 59: B.50V
60: A. R=10 Ω
mình làm mà ko ra đáp án mọi người giúp mình với??? thanks you!!

Để nháp thử coi nào.

[TEX]P = I^2R = \frac{U^2R}{R^2+(Z_l - Z_C)^2}[/TEX]

[TEX]P = \frac{U^2}{R + \frac{(Z_L - Z_C)^2}{R}}[/TEX]

Khi P không đổi với 2 giá trị R thì

[TEX]R_1 + \frac{(Z_L - Z_C)^2}{R_1} = R_2 + \frac{(Z_L - Z_C)^2}{R_2}[/TEX]

Hay [TEX](Z_L - Z_C)^2(\frac{1}{R_1} - \frac{1}{R_2}) = R_2 - R_1[/TEX]

Nên [TEX](Z_L - Z_C)^2 = 50 \Omega[/TEX]

Thay vào biểu thức công suất. [TEX]100 = \frac{U^2.5}{5^2 + 50}[/TEX]

Tính ra [TEX]U = 38,7 V[/TEX]

Câu 60. Tất nhiên đáp án 10 ôm là không được rồi. Chỉ 1 giá trị của R là P cực đại thôi.

Công suất lớn nhất khi [TEX]R + \frac{(Z_L - Z_C)^2}{R}[/TEX] đạt cực tiểu. Khi đó [TEX]R^2 = (Z_L - Z_C)^2 = 50 [/TEX]
 
Top Bottom