[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 40: Cho mạch điện như hình [imath]H1[/imath], trong đó tụ điện có điện dung [imath]C[/imath] thay đổi được. Hình [imath]H2[/imath] là đồ thị biếu diễn sự phụ thuộc của điện áp [imath]u_{\mathrm{AB}}[/imath] giữa hai điểm [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath] theo thời gian [imath]t[/imath]. Biểt rằng, khi [imath]C=C_{1}[/imath] thì điện áp giữa hai đầu cuộn dây là [imath]u_{\mathrm{AM}}=15 \cos (100 \pi t+\varphi)(\mathrm{V})[/imath], khi [imath]C=C_{2}[/imath] thì điện áp giữa hai đầu tụ điện là [imath]u_{\mathrm{MB}}=10 \sqrt{3} \cos \left(100 \pi t-\frac{\varphi}{2}+\frac{\pi}{4}\right)(\mathrm{V})[/imath]. Giá trị của [imath]\varphi[/imath] là

