Toán 12 câu 36 ôn tâp 2

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

55832988_593505521165643_1782181067269079040_n.jpg



giúp e nhé
 

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
22
Bình Định
THPT Phù Cát 2
Đặt [tex]S=\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{k-1}.k.2^{k-1}C_{2n+1}^{k}[/tex]
Ta có: [tex](-1)^{k-1}.k.2^{k-1}C_{2n+1}^{k}=(-1)^{k-1}.(2n+1)2^{k-1}.C_{2n}^{k-1}[/tex]
Nên suy ra [tex]S=2n+1[/tex]
Vậy [tex]2n+1=2005\Leftrightarrow n=1002[/tex]
Chọn đáp án A
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
Đặt [tex]S=\sum_{k=1}^{2n+1}(-1)^{k-1}.k.2^{k-1}C_{2n+1}^{k}[/tex]
Ta có: [tex](-1)^{k-1}.k.2^{k-1}C_{2n+1}^{k}=(-1)^{k-1}.(2n+1)2^{k-1}.C_{2n}^{k-1}[/tex]
Nên suy ra [tex]S=2n+1[/tex]
Vậy [tex]2n+1=2005\Leftrightarrow n=1002[/tex]
Chọn đáp án A
chưahiểu lắm
làm kĩ bước tính S đi
 
Top Bottom