Toán 12 Câu 33 đề chuyên Vinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có 50000 bản in, vậy tổng số giờ các máy cần in là : 50000/4000=12,5(h)
Gọi n là số máy in thỏa mãn lãi là nhiều nhất=> Số giờ in của n máy là : 12,5n\frac{12,5}{n}
=> Tổng chi phí để in ( gồm vận hành và bảo trì) là: 12,5n.20.(3n+5)+50n=750+1250n+50n=f(n)\frac{12,5}{n}.20.(3n+5)+50n=750+\frac{1250}{n}+50n=f(n)
Để lãi là max thì chi phí phải min. Xét f(n) ta có : f(n)=501250n2f'(n)=50-\frac{1250}{n^2} ,f'(n)=0<=>n=5
Vậy cần 5 máy in
 
Top Bottom