câu 2 khảo sát hàm số

H

hoathuytinh16021995

cac ban giup minh nha:
Tim m de do thi ham so y= x^3 - 3x cat do thi ham so y= m/x tai 4 diem phan biet la 4 dinh cua mot hinh chu nhat.
BÀI LÀM;)
xét pt hoành độ điểm chung:
[TEX] [FONT=Arial Narrow][SIZE=3][COLOR=blue]x^3 - 3x = m/x <=> x^4 - 3 x^2 - m = 0 (1)[/COLOR][/SIZE][/FONT][/TEX]
đặt[TEX] x^2 = t[/TEX] ( t > 0 )
pt <=>[TEX] t^2 - 3t - m = 0[/TEX] f(t)
để (1) có 4 nghiệm pb <=> f(t) có 2 nghiệm dương phân biệt
đk có 2 nghiệm dương phân biệt : deta > 0 đồng thời ac > 0 và ab < 0
=> m > 0 (*)
để ý rằng pt (1) có 4 nghiệm x1; x2; -x1 và - x2
=> A ( x1; m/ x1) ; B( x2; m/x2) ; C( -x1; m/-x1) và D( x2 ; m/ - x2)
theo vi-et có: x1 + x2 = 3 và X1 X2 = -m
để điểm ABCD lập thành hình chữ nhật => vecto AB.AD = 0 đồng thời AB = CD
giải ra là xong ạ?:)
dạo này lm toán hay sai lắm ! kiểm tra lại xem có sai ở đâu k nhá!:-SS
 
Top Bottom