câu 2 ĐH

G

gavip1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
gif.latex

2,
gif.latex
 
D

duynhan1

M

maxqn

Câu 2: Giải vầy đc k nghe :
[TEX]a^3 - b^3 = (a-b)^3 + 3ab(a-b)[/TEX]
Do đó
[TEX]pt \Leftrightarrow (x^2+1)^3 + 3(x^2+x+2)(x+1)(x^2+1) = (x^2+1)^3 - 3x^2(x^2+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+1)(x^2+x+2) = -x^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + 3x^2 + 3x + 1 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+1)^3 = -1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = -2[/TEX]

Vậy x = -2 :D
 
Top Bottom