Toán 9 Câu 2 +3 trong đề Thi HSG Toán quận Tây Hồ

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2b
Cho f(x)=[tex](2x^3-21x-29)^{2019}[/tex] . Tính f(x) tại x=[tex]\sqrt[3]{7+\sqrt{\frac{49}{8}} +}\sqrt[3]{7-\sqrt{\frac{49}{8}}}[/tex]
Câu 3
a) Cho a,b,c >0 . Chứng minh [tex]\frac{a^3+b^3}{2ab}+\frac{b^3+c^3}{2cb}+\frac{c^3+a^3}{2ac}\geq a+b+c[/tex]
b) Cho [tex](x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=3[/tex] . Tính A=x+y
Ai giải hộ mình với , mình ra kết quả rồi nhưng không biết đúng hay sai
 
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Toàn bài dễ mà bạn
[tex]x^{3}=14+3x.\frac{7}{2}\Rightarrow \Rightarrow 2x^{3}-21x-29=-1[/tex]
[tex]x^{3}+y^{3}\geq xy(x+y)\Leftrightarrow (x-y)^{2}(x+y)\geq 0[/tex] luôn đúng với số dương, thay vào 3 tử số là xong
Nhân liên hợp lần lượt và cộng lại được [tex]2(x+y)=0[/tex]
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Toàn bài dễ mà bạn
[tex]x^{3}=14+3x.\frac{7}{2}\Rightarrow \Rightarrow 2x^{3}-21x-29=-1[/tex]
[tex]x^{3}+y^{3}\geq xy(x+y)\Leftrightarrow (x-y)^{2}(x+y)\geq 0[/tex] luôn đúng với số dương, thay vào 3 tử số là xong
Nhân liên hợp lần lượt và cộng lại được [tex]2(x+y)=0[/tex]
Bạn đang làm bài mấy vậy ?
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Lập phương 2 vế giá trị x lên là ra biểu thức đó thôi mà, ôn thi HSG thì dạng toán này một tháng phải làm không biết bao nhiêu lần thuộc luôn ấy chứ :(
Ý bạn nói là cai đoạn x=[tex]\sqrt[3]{7+\sqrt{\frac{49}{8}} +}\sqrt[3]{7-\sqrt{\frac{49}{8}}}[/tex] lập phương hết à
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Nhìn thì sợ chứ bạn bắt tay vào lập phương sẽ thấy nó bị rút gọn hết chỉ sau 1 dòng
Và luôn sử dụng kiểu hẳng đẳng thức [tex](a+b)^{3}=a^3+b^3+3ab(a+b)[/tex] với lưu ý rằng [tex]a+b=x[/tex]
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Nhìn thì sợ chứ bạn bắt tay vào lập phương sẽ thấy nó bị rút gọn hết chỉ sau 1 dòng
Và luôn sử dụng kiểu hẳng đẳng thức [tex](a+b)^{3}=a^3+b^3+3ab(a+b)[/tex] với lưu ý rằng [tex]a+b=x[/tex]
Thank bạn nha . Mình hiểu rồi. Khi dùng HĐT này mình ko đặt 3ab ra ngoiaf nên ko ra
 
Top Bottom