Toán 9 câu 1c đề thi thử AMS lần 3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 210190Mn giúp emý 3đc koạ
E cảm mơn mn nhiều, mong mn nhanh đc ko ạ, e cần gấp plssssssss:>(:>(:>(:>(:Tuzki20
0373317486Dạng này không khó bạn nhé.
DKXD: [imath]x\geq 0; x\ne 4; x\ne 9[/imath]
[imath]A.B = \dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2} \leq 4[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{3\sqrt{x} -9 }{\sqrt{x}-2} \geq 0[/imath]
[imath]\Rightarrow \sqrt{x}-3 \geq 0[/imath] hoặc [imath]\sqrt{x} -2 < 0[/imath]
[imath]\Rightarrow x\geq 9[/imath] hoặc [imath]x < 4[/imath]
Kết hợp điều kiện xác định nữa nhé ^^

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Căn bậc 2
 
Top Bottom