Câu 1b

B

benbenlu

Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

Cho h/s
latex.php

Tìm m để đường thẳng y=-2 cắt (Cm) tại 3 điểm phân biệt A(0;-2) ; B và C Sao cho diện tích tam giác ABC=
latex.php
xem lại đề đi bạn!
đg thẳng y = -2 cắt (Cm) tại 3 điểm pb A;B;C mà 3 điểm này lại tạo đc tam giác á!
:confused:
 
H

hoathuytinh16021995

Cho h/s
latex.php

Tìm m để đường thẳng y=-2 cắt (Cm) tại 3 điểm phân biệt A(0;-2) ; B và C Sao cho diện tích tam giác OBC=
latex.php
xét pt hoành độ điểm chung:
[TEX] [/I][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Fixedsys][SIZE=4][COLOR=blue][I](2-m)X^3 -6mX^2+9(2-m)X - 2 = -2(1)[/I][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Fixedsys][SIZE=4][COLOR=blue][I][/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]( 2-m)X^3 -6mX^2+9(2-m)X = 0[/TEX]
\Leftrightarrow X= 0 or [TEX](2-m)X^2 -6mx+9(2-m) = 0[/TEX]
để (d) cắt (Cm) tại 3 điểm pb \Leftrightarrow m#2 và deta > 0
kết hợp nghiệm đc m>2(*)
do B;C thuộc (d)
=>B(X1;-2); C(x2;-2)
=>vecto BC( X2-X1;0)
mà X1;X2 là nghiệm của pt(1)
=> theo vi-et ta có:
x1 + X2 = 6m/(2-m)
X1X2 = 9
mà[TEX] (X2 - X1)^2 = (X1+X2)^2 - 4X1X2 [/TEX]
=> (X2 - X1) =[TEX] (12*{sqrt{m-1))}/(m-2)[/TEX]
BC = !X2-X1! = [TEX](12*{sqrt{m-1))}/(m-2)[/TEX]
vì m>2(điều kiện (*))
theo gt => S(OBC) =[TEX] sqrt{13}[/TEX]
[TEX]=> 1/2*2*(12*{sqrt{m-1})}/(m-2)) = sqrt{13}[/TEX]
đến đay bạn giải pt tìm m là xong!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom