câu 1

M

mailinhdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Kẻ các đường trung tuyến AD, BE, CF.Gọi A'; B'; C' là các điểm tương ứng trên AD, BE và CF sao cho \frac{AA'}{A'D}=\frac{BB'}{B'E}=\frac{CC'}{C'F}=\frac{1}{3}. Khi đó, tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' theo tỉ số nào? (Nhập kết quả dưới số thập phân)
 
M

me0kh0ang2000

Gọi G là trọng tâm của tam giác. Khi đó: $\dfrac{GA'}{GA}=\dfrac{GB'}{GB}=\dfrac{GC'}{GC}= \dfrac{1}{2}$
$\Rightarrow A'B'//AB, A'C'//AC, B'C'//BC$
Theo định lý Ta-let:
$\dfrac{A'B'}{AB}=\dfrac{GA'}{GA}=0,5$
 
Top Bottom