L
lamngan123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán đại số 8 hay hay hay !!!!
Câu 1:
a) Cho A = [tex]\frac{2(x^2+x+1)}{x^2+1}[/tex]
Tìm GTNN và GTLN của A
b) Cho B = [tex]\frac{(x^2+y^2)^2}{(x+y)^2}[/tex]
Tìm GTNN của B bjk x > y và xy = 1
Câu 2:
a) Tìm GTNN của BT: A = x^4/y^4 + y^4/x^4 - x^2/y^2 - y^2/x^2 +x/y + y/x
b) Tìm x, y, z > 0 để P đạt GTNN: P= 1/2 - 1/x - 1/ (x+y) -1/ (x+y+z)
Câu 3:
a) Với giá trị nào của x thì 2 + x + x^2 có GTLN. Tìm GTLN đó.
b) Cho a, b, c > 0 sao cho 1/a + 1/c = 2/b
CMR: (a+b)/ (2a-b) + (b+c)/(2c-b)\geq4
Câu 4: cho a, b, c > 0 bjk a + b + c = 4
CMR: a + b \geq abc
Các bạn làm gjúp mình nha! Mình vừa tham gja nên còn gà lém, thông cảm cho mình nha !!!
Câu 1:
a) Cho A = [tex]\frac{2(x^2+x+1)}{x^2+1}[/tex]
Tìm GTNN và GTLN của A
b) Cho B = [tex]\frac{(x^2+y^2)^2}{(x+y)^2}[/tex]
Tìm GTNN của B bjk x > y và xy = 1
Câu 2:
a) Tìm GTNN của BT: A = x^4/y^4 + y^4/x^4 - x^2/y^2 - y^2/x^2 +x/y + y/x
b) Tìm x, y, z > 0 để P đạt GTNN: P= 1/2 - 1/x - 1/ (x+y) -1/ (x+y+z)
Câu 3:
a) Với giá trị nào của x thì 2 + x + x^2 có GTLN. Tìm GTLN đó.
b) Cho a, b, c > 0 sao cho 1/a + 1/c = 2/b
CMR: (a+b)/ (2a-b) + (b+c)/(2c-b)\geq4
Câu 4: cho a, b, c > 0 bjk a + b + c = 4
CMR: a + b \geq abc
Các bạn làm gjúp mình nha! Mình vừa tham gja nên còn gà lém, thông cảm cho mình nha !!!
Last edited by a moderator: