Vật lí 8 Câu 1. Một miếng hợp kim gồm 35,4% vàng, còn lại là đồng. Khi miếng hợp kim được treo vào một lực kế

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.
Một miếng hợp kim gồm 35,4% vàng, còn lại là đồng. Khi miếng hợp kim được treo vào một
lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 0,567N. Hỏi khi nhúng miếng hợp kim ngập trong nước thì lực
kế chỉ bao nhiêu? Biết rằng trọng lượng riêng của nước là 10000N/m 3 , của vàng 19,3.10 4 N/m 3 , của
đồng là 8,6.10 4 N/m 3 .
Câu 2.
Gắn chặt một đầu dây vào đáy bình, đầu còn lại buộc chặt vào khối gỗ. Khi đó: 75% thể tích
của khối gỗ chìm trong nước. Xác định lực căng dây nếu khối lượng khối gỗ là 2kg và khối lượng
riêng của gỗ là 0,25g/cm 3 , của nước là 1g/cm 3 .
Câu 3.
Một quả cân hình trụ được treo vào lực kế. Thả quả cân vào bình nước, số chỉ lực kế thay đổi
1N, còn mực nước thay đổi 4cm. Hãy xác định tiết diện của bình? Cho trọng lượng riêng của nước là
10000N/m 3 .
Câu 4.
Hai bình hình trụ có tiết diện lần lượt là S 1 , S 2 được thông nhau bằng một ống nhỏ và có chứa
nước. Trên mặt nước có đặt các Pit tông mỏng khối lượng m 1 , m 2 . Khi đặt một quả cân m = 1kg trên
pit tông S 1 thì mực nước bên pit tông có quả cân thấp hơn mực nước bên kia một đoạn h 1 = 20cm.
Khi đặt quả cân sang pit tông S 2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn một đoạn h 2 = 5cm. Biết S 1 =
1,5S 2 , m 1 = 2m 2 . Tìm khối lượng các pit tông? Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m 3 .
Câu 5.
Cùng một lúc, hai người đi xe đạp cùng khởi hành từ địa điểm A để đi đến địa điểm B. Người
thứ nhất đi 2/3 quãng đường đầu với vận tốc 18km/h, quãng đường còn lại đi với vận tốc 12km/h.
Người thứ hai đi 2/3 quãng đường đầu với vận tốc 12km/h, quãng đường còn lại đi với vận tốc
18km/h. Hai người đến B cách nhau 30 phút. Hỏi ai đến B sớm hơn và quãng đường AB dài bao
nhiêu km?
Câu 6.
Lúc 7h, một chiếc ô tô đi với vận tốc 30km/h gặp một người đi mô tô ngược chiều. Lúc 7h 30
phút, ô tô đến địa điểm trả hàng. Sau khi trả hàng mất 1h; ô tô quay trở lại đi với vận tốc 50km/h và
gặp lại mô tô lúc 10h. Tính vận tốc của mô tô?
Câu 7.
Một người đứng cách gương phẳng treo đứng trên tường một khoảng 1m. Mắt người cách
chân 1,5m. Người ấy nhìn vào điểm I trên gương, I cách sàn 1,9m. Mắt sẽ nhìn thấy I nằm trên
đường nối mắt và ảnh của góc trên cùng của bức tường phía sau.
a) Tìm chiều cao của phòng. Biết người cách bức tường phía sau 3m.
b) Mép dưới của gương cách sàn tối đa bao nhiêu để mắt nhìn thấy được ảnh của góc dưới cùng
của tường phía sau?
Câu 8.
Một người cao 1,7m đứng soi gương. Gương hình chữ nhật và được treo thẳng đứng. Khi
thành dưới của gương cách mặt đất từ 0,6m đến 0,8m thì người soi gương đều đồng thời nhìn thấy
chân và đỉnh đầu (Thấy trọn ảnh) qua gương. Tính:
a) Kích thước theo phương thẳng đứng của gương?
b) Khoảng cách từ mắt người đó đến chân?
----Không cần trả lời hết, biết được bài nào thì giải thích giùm bài đấy----
 

Ngô Văn Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
2
0
1
18
Quảng Trị
Trường Trung học và tiểu học Hải Phú
Không ai biết hết nha bạn thứ 2 học chừ mới đăng
Câu 2:
Trọng lượng of khối gỗ: P=10m
Lực đẩy acsimet là Fa=10.Dn.0,75V=10Dn.0,75.m/Dg
Khi vật cân bằng( đứng yên): Fa=P+T
=>T=Fa-P=10Dn.0,75,m/Dg-10m=10m.(0,75.Dn/Dg-1)
=10.2.(0,75.10^6/0,25.10^6-1)=40N
Vậy lực căng của sợi dây là: 40N

uk răng cũng được mà làm xong hết rồi à gửi mail:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom