cau 1 ham so

T

tuyn

cho hàm số
y=x^3-3x^2+1(C)
tim 2 điểm A,B trên đồ thị sao cho tiếp tuyến tại A va B song song với nhau va khoang cách AB=4can2
giup m nhe thank nhiu
[TEX]A,B \in (C) \Rightarrow A(x_1;x_1^3-3x_1^2+1),B(x_2;x_2^3-3x_2^2+1) (x_1 \neq x_2)[/TEX]
Hệ số góc của tiếp tuyến tại A,B lần lượt là:
[TEX]y'(x_1)=3x_1^2-6x_1,y'(x_2)=3x_2^2-6x_2[/TEX]
Vì tiếp tuyến tại A,B // với nhau [TEX] \Rightarrowy'(x_1)=y'(x_2) \Leftrightarrow 3x_1^2-6x_1=3x_2^2-6x_2 \Leftrightarrow 3(x_1-x_2)(x_1+x_2)-6(x_1-x_2)=0 \Leftrightarrow x_1+x_2-2=0(1)[/TEX]
[TEX]AB=4\sqrt{2} \Leftrightarrow (x_1-x_2)^2+[(x_1^3-3x_1^2+1)-(x_2^3-3x_2^2+1)]^2=32 (2)[/TEX]
Giải hệ (1) và (2) là ra
 
Top Bottom