Toán 9 Câu 1 điểm trong đề toán vào 10 nè.

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Tìm nghiệm nguyên cua phương trình sau:
3x^2-2xy+y-5x+2
Ai giỏi toàn giúp mk với.
[tex]3x^{2}-2xy+y-5x+2=0\\\\ \Leftrightarrow 12x^{2}-8xy+4y-20x+8=0\\\\ \Leftrightarrow 12x^{2}-(8xy-4y)-(18x+2x)+6+(1+1)=0\\\\ \Leftrightarrow (12x^{2}-18x+6)-(8xy-4y)-(2x-1)+1=0\\\\ \Leftrightarrow 12(x-1)(x-\frac{1}{2})-4y(2x-1)-(2x-1)=-1\\\\ \Leftrightarrow 6(x-1)(2x-1)-4y(2x-1)-(2x-1)=-1\\\\ \Leftrightarrow (2x-1)[6(x-1)-4y-1]=-1\\\\ \Leftrightarrow (2x-1)(6x-4y-7)=-1[/tex]
Ta có 2 trường hợp: 2x - 1 = 1 hoặc 6x - 4y - 7 = -1 và ngược lại, từ đó tính ra x và y.
:) :) :)
 
Top Bottom