Toán Câu 1: a) tìm 3 chữ số, biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ theo 1:2:3

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) tìm 3 chữ số, biết rằng số đó là bội của 18 và các chữ số của nó tỉ lệ theo 1:2:3
Câu 2:
a)cmr: 12 mũ 50. 54 mũ 20. ⋮ 36 mũ 55
b) tìm giá trị nguyên x để biểu thức M=2x−5 trên x có giá trị nhỏ nhất
câu 3:tìm x ∈z thỏa mãn điều kiện sau
(x mũ 2−5)(x mũ 2−36)<0
câu 4:
cho gócxAy=90 độ có At là tia p/giác. trên tia At lấy điểm B. kẻ BC vuông góc với Ax(c thuộc Ax),kẻ BD vuông góc với Ay(D thuộc Ay). trên đoạn BC lấy điểm M.Từ M kẻ 1 tia tạo với MA 1 góc bằng gióc CMA,tia này cắt đoạn thẳng BD tại N.Tính góc MAN
Câu 5:
CMR: Nếu độ dài các của tam giác liên hệ với nhau bởi bất đẳng thức a mũ 2 + b mũ 2 > 5c mũ 2. thì c là độ dài cạnh nhỏ nhất của tam giác.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1, Tìm số có 3 chữ số chứ nhỉ?
2, a,$12^{50}.54^{20}\vdots 36^{55}$
$<=>(2^2.3)^{50}.(2.3^3)^{20}\vdots 36^{55}$
$<=> 2^{100}.3^{50}.2^{20}.3^{60}\vdots 36^{55}$
$<=>2^{120}.3^{110}\vdots 36^{55}$
$<=>(2^2)^{60}.(3^{2})^{55}\vdots 36^{55}$
$<=>4^{55}.9^{55}.4^{5}\vdots 36^{55}$
$<=>36^{55}.4^{5}\vdots 36^{55}$
-Mà:$36^{55}\vdots 36^{55}\Rightarrow 36^{55}.4^{5}\vdots 36^{55}(đpcm)$
-Vậy....
b, -Ta có: $M=\frac{2x-5}{x}$
[tex]<=> M=\frac{2x}{x}-\frac{5}{x}=2-\frac{5}{x}[/tex]
-Để: [tex]M=\frac{2x-5}{x}[/tex] đạt GTNN[tex]\Rightarrow \frac{5}{x}[/tex] lớn nhất
+ [tex]x<0\Rightarrow ....[/tex]
+ [tex]x>0\Rightarrow ...[/tex]
=> ......
3, -Để: [tex](x^2-5)(x^2-36)<0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-5>0 & \\ x^2-36<0 &\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2>5 & \\ x^2<36 & \Rightarrow 5 -Hoặc: [tex]\left\{\begin{matrix} x^2-5<0 & \\ x^2-36>0 & => \left\{\begin{matrix} x^2<5 & \\ x^2>36 & (Vô lí) \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
-Vì: $5<x^2<36$
[tex]=>x^2\in {9;16;25}\Rightarrow x\in {\pm 3;\pm 4\pm 5}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom