Vật lí 12 cắt ghép lò xo

hyca3493

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
8
1
6
Tuyên Quang
thpt nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có một đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8 cm, đặt vật nhỏ m2 (có khối lượng bằng khối lượng vật m1) trên mặt phẳng nằm ngang và sát với vật m1. Buông nhẹ để hai vật bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. Bỏ qua mọi ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa hai vật m1 và m2 là
 
  • Like
Reactions: LN V

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có một đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8 cm, đặt vật nhỏ m2 (có khối lượng bằng khối lượng vật m1) trên mặt phẳng nằm ngang và sát với vật m1. Buông nhẹ để hai vật bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. Bỏ qua mọi ma sát. Ở thời điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa hai vật m1 và m2 là
2 vật rời nhau tại vtcb
tại vtcb 2 vật cùng vận tốc
[tex]vmax=A.\omega 1[/tex]
[tex]\omega 1=\sqrt{\frac{k}{m1+m2}}[/tex]
sau khi rời nhau vật 2 cđ thẳng đều vật 1 cđ ra biên mới
[tex]A'=\frac{vmax}{\omega 2}[/tex]
ra biên mới thời gian là [tex]t=\frac{T}{4}[/tex]
[tex]\omega 2=\sqrt{\frac{k}{m1}}[/tex]
=> s= vmax.T/4
=> khoảng cách
 
  • Like
Reactions: LN V and hyca3493

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho mình hỏi ngu cái, làm sao biết hai vật sẽ tách nhau tại VTCB?
Theo e là vì khi 2 vật chuyển động đến VTCB thì vật 2 chuyển động thẳng còn vật 1 chuyển động chậm dần nên chúng sẽ tách nhau ở VTCB
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mình hỏi ngu cái, làm sao biết hai vật sẽ tách nhau tại VTCB?
e nghĩ là lực ở đấy tương tác giữa 2 vật =0
khi đến vtcb thì x=0
=> Fđh=kx=0
cái này là lực ban đầu để có xuất phát của hệ 2 vật
khi nó =0 thì 2 vật tách nhau
như kiểu lực nén ấy ạ có vật này nén lên vật kia khi lực >0
 
Top Bottom