Toán 9 Casio

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
1/ Cho dãy số: [tex]U_{n}= \frac{\left (5+\sqrt{7} \right )^{n}-\left ( 5-\sqrt{7} \right )^{n}}{2\sqrt{7}}[/tex] với n = 0, 1, 2, 3,...
a) Tìm 5 số hạng đầu tiên của dãy.
b) Chứng minh rằng: [tex]U_{n+2} = 10U_{n+1} - 18U_{n}[/tex]
a) [tex]U_{0}=0;U_{1}=1;U_{2}=10;U_{3}=82;U_{4}=640[/tex]
b) Cách 1: gọi công thức truy hồi biểu diễn [tex]U_{n+2}[/tex] theo [tex]U_{n+1}[/tex] và [tex]U_{n}[/tex] là [tex]U_{n+2}=aU_{n+1}+bU_{n}+c[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} U_{2}=aU_{1}+bU_{0}+c & \\ U_{3}=aU_{2}+bU_{1}+c & \\ U_{4}=aU_{3}+bU_{2}+c & \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} 10=a.1+b.0+c & \\ 82=a.10+b.1+c & \\ 640=a.82+b.10+c & \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=10 & \\ b=-18 & \\ c=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow U_{n+2}=10U_{n+1}-18U_{n}(dpcm)[/tex]
Cách 2: Ngại gõ
 
Top Bottom