Toán Casio

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Anh chàng được cha cho 100 triệu.Nhưng do không biết dùng vào việc gì nên anh ta gửi toàn bộ số tiền vào ngân hàng với lãi suất không kì hạn. Tính tổng số tiền ( cả vốn lẫn lãi ) anh ta có được sau 20 năm, biết lãi suất là 0,67%
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Bài này đưa về công thức tổng quát :
Gọi số tiền ban đầu là X,số tháng là n,lãi suất 1 tháng là xx%
Sau một tháng cả số tiền lẫn vốn lẫn lãi là:X+X.xX+X.x%=X(1+x%).
Sau hai tháng số tiền là :X(1+xX(1+x%)+X(1+x%)x%=X(1+x%)^2
Tương tự như vậy sau n số tiền là :X(1+xX(1+x%)^n.
Áp dụng vào với X là 100 triệu.Lãi suất 0,67$ n=20 năm =20x12=240(tháng)
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
C-o-s-mos\color{green}{\text{C-o-s-mos}}
Ta có bài toán tổng quát
Gọi số tiền ban đầu là n, lãi suất là r%
=> Số tiền tháng thứ nhất là
n +n .r%=n(1+r%)
Số tiền tháng thứ hai là:
n(1+r%) +n(1+r%).r% =n(1+r%)(1+r%)=n(1+r%)^2
=> Số tiền sau a tháng là
n(1+r%)^a
Áp dụng:
Ta có: 20 năm=240 tháng
=> Số tiền của anh ta sau 20 năm là
100 triệu (1+0,67%)^240= Bấm máy tính
 
Top Bottom