Casio

C

cuong131hv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải phương trình
$\sqrt{130307+140307\sqrt{1+x}}=1+\sqrt{130307-140307\sqrt{1+x}}$
2)Xác định các hệ số a, b, c của đa thức $P(x)=ax^3+bx^2+cx-2007$ để sao cho P(x) chia hết cho (x-13) có số dư là 2 và chia cho (x-14) có số dư là 3
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

2) Xác định các hệ số a, b, c của đa thức $P(x)=ax^3+bx^2+cx-2007$ để sao cho P(x) chia hết cho $ (x-13)$ có số dư là 2 và chia cho $(x-14)$ có số dư là 3

Theo định lí Bơ zu ta có:

$f(13)=2$ và $f(14)=3$

hình như đề thiếu thì phải <phần in hồng>
 
E

eye_smile

1,ĐKXĐ:...

Đặt $130307=a;140307\sqrt{x+1}=b$

PT \Leftrightarrow $\sqrt{a+b}=1+\sqrt{a-b}$

\Leftrightarrow $a+b=1+a-b+2\sqrt{a-b}$

\Leftrightarrow $2b-1=2\sqrt{a-b}$

\Leftrightarrow $4b^2-4b+1=4a-4b$

\Leftrightarrow $4b^2+1=4a$

\Leftrightarrow $4.140307^2(x+1)+1=4.130307$

\Leftrightarrow $x=...$
 
Top Bottom