casio

V

vipboycodon

Ta có : ƯCLN(2177;3421) = 311 (cái này bấm máy fx570vn plus là nhanh nhất)
Nhận thấy 311 cũng là 1 ước của 5287
Nên ta tách $A = (311.7)^7+(311.11)^7+(311.17)^7$
= $311^7(7^7+11^7+17^7)$
= $311^7.430649387$
= $311^7.7^2.8788763$
Ta thấy 311 ; 7 ; 8788763 là số nguyên tố nên A có các ước nguyên tố là 311 ; 7 ; 8788763.
 
H

honghuong_99

mình làm ra kết quả giống pạn nhưng sao đáp án lại khác pạn ạ:( đáp án:7; 311; 1697; 5179) mà mình chả hỉu vì sao nó ra đc cái số 1697 vs 5179 cả :mad:
 
H

haihaihaihaihai1

mình làm ra kết quả giống pạn nhưng sao đáp án lại khác pạn ạ:( đáp án:7; 311; 1697; 5179) mà mình chả hỉu vì sao nó ra đc cái số 1697 vs 5179 cả :mad:
ukm mình thử lại thì 1697 nhân với 5179 cũng ra 8788763 mà 2 số đó cũng là số nguyên tố
thế mà mình bấm máy tính VINACAL 570ES PLUS thì nó lại bảo 8788763 là số nguyên tố, chẳng hiểu sao nữa?:confused:
 
C

congchuaanhsang

Dùng máy $fx-570VN$ $PLUS$

Bấm 8788763 $\fbox{=}$ $\fbox{SHIFT}$ $\fbox{FACT}$ màn hình hiển thị: $(8788763)$

Nên 8788763 là số nguyên tố
 
T

thinhrost1

Ta có : ƯCLN(2177;3421) = 311 (cái này bấm máy fx570vn plus là nhanh nhất)
Nhận thấy 311 cũng là 1 ước của 5287
Nên ta tách $A = (311.7)^7+(311.11)^7+(311.17)^7$
= $311^7(7^7+11^7+17^7)$
= $311^7.430649387$
= $311^7.7^2.8788763$
Ta thấy 311 ; 7 ; 8788763 là số nguyên tố nên A có các ước nguyên tố là 311 ; 7 ; 8788763.
Dùng máy $fx-570VN$ $PLUS$

Bấm 8788763 $\fbox{=}$ $\fbox{SHIFT}$ $\fbox{FACT}$ màn hình hiển thị: $(8788763)$

Nên 8788763 là số nguyên tố

Hai bạn đều sai vì

$8788763=1697.5179$..................................................................
 
C

caolamly

Thao tác bấm máy thế nào để phân tích ra thừa số nguyên tố 8788763=1697.5179?
Xin cảm ơn
 
C

chanchanhuyendai

$\sqrt[]{8788763}$ rồi lấy số 8788763 chia dần từ kq xuống đến số thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom