Casio

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho p(x)=$ax^{3}+bx^{2}+cx+d$. Biết p(1)=27; p(2)=125; p(3)=343; p(4)=735
a) Tính p(-1); p(6); p(15); p(2006)
b) Tìm dư khi chia p(x) cho 3x-5
Bài 2: Một người hàng tháng gửi vào ngân hàng một số tiền là a đồng với lãi suất m% một tháng. Biết rằng người đó không rút lãi. Hỏi sau n tháng người đó nhận được bao nhiêu tiền cả gốc và lãi
(Áp dụng a=10 triệu, m=0,6%; n=10)
Bài 3: Phân tích đa thức thành nguyên tố: 252633033 và 8863701824
b) Tìm b sao cho 469283866b3658 chia hết cho 2007
 
L

lamdetien36

Bài 3:
a)
$252633033 = 3^3×53^2×3331$
$8863701824 = 2^6×101×1171^2$
b)
$\overline{469283866b3658}$ chia hết cho 2007
$==> \overline{469283866b3658}$ chia hết cho 9
$==> 4+6+9+2+8+3+8+6+6+3+6+5+8+b$ chia hết cho 9
$==> 74 + b$ chia hết cho 9
$==> b = 7$
Với b = 7, ta có 46928386673658 chia hết cho 2007
Vậy b = 7 là số cần tìm.

 
V

vipboycodon

Bài 1:
a.Với P(1) => $a+b+c+d = 27$ (1)
P(2)=> $8a+4b+2c+d = 125$ (2)
P(3)=> $27a+9b+3c+d = 343$ (3)
P(4)=> $64a+16b+4c+d = 735$ (4)
Từ (1) , (2) , (3) , (4) ta có hệ phương trình :
$\begin{cases} a+b+c+d = 27 \\ 8a+4b+2c+d = 125 \\ 27a+9b+3c+d = 343 \\ 64a+16b+4c+d = 735 \end{cases}$
Giải hệ => $a = 9 , b = 6 , c = 17 , d = -5.$
=> P(x) = $9a^3+6x^2+17x-5$
Rồi thay giá trị vào tính.
b.Số dư khi chia P(x) cho $3x-5$
Thay $x = \dfrac{5}{3}$ vào P(x) sẽ ra số dư.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom