casio

J

jenjen00

mik trình bày qui trình ấn máy thôi nhé (570MS)
0->A 1->B
B=B+1: X=B(B+1)(A+1) : (B+2) (B+3) : A=X
Sau đó nhấn "=" liên tiếp đến khi B=2010
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

mik trình bày qui trình ấn máy thôi nhé (570MS)
0->A 1->B
B=B+1: X=B(B+1)(A+1) : (B+2) (B+3) : A=X
Sau đó nhấn "=" liên tiếp đến khi B=2010
Tại sao lại dùng nhiều biến như thế này ???? Và thuật toán sai :(

1 [SHIFT] [STO] D

0 [SHIFT] [STO] A

[TEX]D=D+1 : A= (D-1)D(A+1) / (D+1) / (D+2) [/TEX]
Ấn đến D =2010 thì lấy giá trị.
 
J

jenjen00

òy
thật ra cũng chẳng khác nhau là mấy đâu bn (chit thêm mỗi cai A=X ak)
mà mik nghĩ lại thj thấy ko đúng òy
nhấn đến 2010 thj đến bao h cho xong ( làm baj xong chẳng thấy aj nữa )
vs loại baj nỳ thj cách tốt nhất và nhanh nhất là viết CT of số hạng tổng quát là sẽ tìm đc ngay(nhưng cách tìm CTSHTQ cũng phải có pp)
 
D

duynhan1

òy
thật ra cũng chẳng khác nhau là mấy đâu bn (chit thêm mỗi cai A=X ak)
mà mik nghĩ lại thj thấy ko đúng òy
nhấn đến 2010 thj đến bao h cho xong ( làm baj xong chẳng thấy aj nữa )
vs loại baj nỳ thj cách tốt nhất và nhanh nhất là viết CT of số hạng tổng quát là sẽ tìm đc ngay(nhưng cách tìm CTSHTQ cũng phải có pp)
Khác nhau 1 cái đó là khác nhau 2010 lần bấm đó chị.
CT tổng quát xác định bằng cách sau ( em trích lời giải của một anh bên mathscope) :

[TEX](n+2)(n+3) a_{n+1} = n(n+1).a_n + n(n+1) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (n+1)(n+2)^2(n+3) a_{n+1} = n(n+1)^2(n+2) a_n + n(n+1)^2(n+2) [/TEX]

Đặt [TEX]u_{n} = n(n+1)^2(n+2) a_n [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left[ u_1 = 0 \\ u_{n+1} = u_n + n(n+1)^2(n+2)[/TEX]

--> CT tổng quát của [TEX]u_n[/TEX] là 1 đa thức bậc 5.

Lập quy trình bấm phím tính [TEX]u_2,u_3u_4,u_5,u_6[/TEX] cùng với [TEX]u_1[/TEX]

ta lập đưọc hệ 6 ẩn 6 phương trình từ đó xác định đưọc CT tổng quát của [TEX]u_n[/TEX] và suy ra CT kia.

Nhưng mà việc tìm ra CT tổng quát là khá khó khăn nhất là khi đang trong 1 kỳ thi nên lập quy trình thế kia an toàn hơn nhiều :D

Bài này có trên diễn đàn rồi, chứng tỏ người ta lấy đề ra lại chứ ko tự sáng tạo ra cái mới nên học thuộc luôn cho khỏe ;)) đi thi mà trúng thì sướng :x
[TEX]\huge a_n = \frac{(n-1)( 2n+1)}{10(n+1)} [/TEX]
 
J

jenjen00

hôm trước chj cũng gặp bài nỳ òy
cũng ko tìm đc CTTQ
thầy chj cũng bảo tính theo u(n+1) và u(n)
chj cũng đag vướng đây
thak em nha

chắc phải có cách j để tìm đc CTTQ dễ hơn chứ nhỉ
để chj hỏi thầy chj xem thế nào
nếu có chj pot lên cho xem
mà ko có thj chắc là pó tay.com luôn
 
Last edited by a moderator:
J

jenjen00

Thế này thì ngồi bấm 2010 phát còn sướng hơn (để máy tính xuống chân cứ thế dã cho đến cuối giờ chắc xong còn tay và đầu + 1 con máy tính khác làm bài khác cho lành)



em nói hài nhỉ
thế thj còn làm ăn cái j nữa
mà lỡ mik nhấn wá lên đến 2040 có mà chết ak
 
Top Bottom