Toán Casio tổng hợp

sangbaby_one

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2014
98
4
26
21
THCS Võ Thị Sáu ❄ Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Tính S và nêu quy trình bấm máy nhanh nhất:
[tex]S=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3})(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4})...(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{9}+\frac{1}{10})[/tex]

Bt2:Cho hai đa thức sau:
[tex]f_{(x)}=x^{2016}+x^{2015}+x^{2014}+2013x+2012[/tex]
[tex]g_{(x)}=(x^2+1)(x^4-x^2+1)[/tex]
Tìm dư khi chia đa thức f(x) cho g(x)
(Gợi ý: Sử dụng hệ phương trình)
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bt1: Tính S và nêu quy trình bấm máy nhanh nhất:
[tex]S=(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3})(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4})...(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{9}+\frac{1}{10})[/tex]

Bt2:Cho hai đa thức sau:
[tex]f_{(x)}=x^{2016}+x^{2015}+x^{2014}+2013x+2012[/tex]
[tex]g_{(x)}=(x^2+1)(x^4-x^2+1)[/tex]
Tìm dư khi chia đa thức f(x) cho g(x)
(Gợi ý: Sử dụng hệ phương trình)
Bài 1 :
Quy trình :
[tex]1\rightarrow X ,1\rightarrow A , 1\rightarrow B[/tex]
[tex]X=X+1:A=A+\frac{1}{X}:B=A.B[/tex]
Ấn (=) nhiều lần cho đến khi X=X+1=10 ta được : [tex]S\approx 1871,435273[/tex]
 
  • Like
Reactions: sangbaby_one
Top Bottom