P
phantom_lady.vs.kaito_kid
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hàm [TEX]f(x)=\frac{4^x}{4^x+2}[/TEX]. Tính
[TEX]S_1 = f(\frac{1}{2002}) + f(\frac{2}{2002}) + ... + f(\frac{2001}{2002})[/TEX]
[TEX]S_2 = f(sin^2\frac{\pi}{2002}) + f(sin^2\frac{2\pi}{2002}) + ... + f(sin^2\frac{2001\pi}{2002})[/TEX]
:-SS
[TEX]S_1 = f(\frac{1}{2002}) + f(\frac{2}{2002}) + ... + f(\frac{2001}{2002})[/TEX]
[TEX]S_2 = f(sin^2\frac{\pi}{2002}) + f(sin^2\frac{2\pi}{2002}) + ... + f(sin^2\frac{2001\pi}{2002})[/TEX]
Hướng dẫn: Vs hàm số f(x) đã cho trước hết ta c/m bổ đề sau:
Nếu [TEX]a + b = 1 \Rightarrow f(a) + f(b) = 1[/TEX]
:-SS