Toán 8 [Casio] Tính giá trị biểu thức.

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[Casio] Tính giá trị biểu thức

a) $A=\frac{1}{2012-2011}+\frac{1}{2012+2011}+\frac{2.2012}{2012^2+2011^2}+\frac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\frac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}$
b) $B=2012^2-2011^2+2010^2-2009^2+...+2^2-1^2$
$A=\dfrac{1}{2012-2011}+\dfrac{1}{2012+2011}+\dfrac{2.2012}{2012^2+2011^2}+\dfrac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\dfrac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}\\=\dfrac{2012+2011}{2012^2-2011^2}+\dfrac{2012-2011}{2012^2-2011^2}+\dfrac{2.2012}{2012^2+2011^2}+\dfrac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\dfrac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}\\=\dfrac{2.2012}{2012^2-2011^2}+\dfrac{2.2012}{2012^2+2011^2}+\dfrac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\dfrac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}\\=\dfrac{2.2012.(2012^2+2011^2)}{2012^4-2011^4}+\dfrac{2.2012(2012^2-2011^2)}{2012^4-2011^4}+\dfrac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\dfrac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}\\=\dfrac{4.2012^3}{2012^4-2011^4}+\dfrac{4.2012^3}{2012^4+2011^4}+\dfrac{8.2012^7}{2012^8+2011^8}$
Rồi bạn làm tiếp
$B=(2012-2011)(2012+2011)+(2010-2009)(2010+2009)+...+(2-1)(2+1)\\=1.(2012+2011)+1.(2010+2009)+...+1.(2+1)\\=2012+2011+2010+2009+...+2+1\\=\dfrac{2012.2013}{2}\\=...$
 
Top Bottom