M
mcdat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kì thi được tổ chức tại THPT Đào Duy Từ. Toán có 70 thí sinh {Nhất & Nhì}
Sau đây mình giới thiệu vài bài
[TEX]1: \ GHPT: \\ \left\{(3-\frac{1}{y+42x})\sqrt{2y}=4 \\ (3+\frac{1}{y+42x})\sqrt{x} =2 [/TEX]
[TEX]2: \ Cho \ \Delta ABC. \ Max \ T=\tan \frac{A}{4} \tan \frac{B}{4} \tan\frac{C}{4}=?[/TEX]
3: Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có 3 cạnh là 3 số nguyên dương có [TEX]\hat{A}=2\hat{B} \ & \ \hat{C}>90^0[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác
4: Trong không gian cho 2 tia [TEX]Ax \ & \ By[/TEX] chéo nhau và nhận [TEX]AB[/TEX] là đường vuông góc chung của 2 tia. Trên [TEX]Ax \ , \ By[/TEX] lần lượt lấy các điểm M, N sao cho [TEX]2AM.BN=AB^2[/TEX]. Tính khoảng từ trung diểm I của AB tới MN biết [TEX]AB=\frac{2007}{2008}\sqrt{2009}[/TEX]
5: Cho hình lập phương [TEX]ABCD.A_1 B_1 C_1 D_1[/TEX] có cạnh là a. Lấy điểm M trên đường thẳng [TEX]BC_1[/TEX] sao cho [TEX]\vec{AB_1} \, \ \vec{DA_1} \ , \ \vec{D_1M}[/TEX] đồng phẳng. Tính [TEX]S_{MAB_1}[/TEX] biết [TEX]a=\sqrt[4]{2009}[/TEX]
Sau đây mình giới thiệu vài bài
[TEX]1: \ GHPT: \\ \left\{(3-\frac{1}{y+42x})\sqrt{2y}=4 \\ (3+\frac{1}{y+42x})\sqrt{x} =2 [/TEX]
[TEX]2: \ Cho \ \Delta ABC. \ Max \ T=\tan \frac{A}{4} \tan \frac{B}{4} \tan\frac{C}{4}=?[/TEX]
3: Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] có 3 cạnh là 3 số nguyên dương có [TEX]\hat{A}=2\hat{B} \ & \ \hat{C}>90^0[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác
4: Trong không gian cho 2 tia [TEX]Ax \ & \ By[/TEX] chéo nhau và nhận [TEX]AB[/TEX] là đường vuông góc chung của 2 tia. Trên [TEX]Ax \ , \ By[/TEX] lần lượt lấy các điểm M, N sao cho [TEX]2AM.BN=AB^2[/TEX]. Tính khoảng từ trung diểm I của AB tới MN biết [TEX]AB=\frac{2007}{2008}\sqrt{2009}[/TEX]
5: Cho hình lập phương [TEX]ABCD.A_1 B_1 C_1 D_1[/TEX] có cạnh là a. Lấy điểm M trên đường thẳng [TEX]BC_1[/TEX] sao cho [TEX]\vec{AB_1} \, \ \vec{DA_1} \ , \ \vec{D_1M}[/TEX] đồng phẳng. Tính [TEX]S_{MAB_1}[/TEX] biết [TEX]a=\sqrt[4]{2009}[/TEX]