[Casio THCS] Bài tập lập quy trình bấm phím

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho $U_1$ = $\frac{1}{1.3.5}$
$U_2$ = $\frac{1}{1.3.5}$ + $\frac{1}{3.5.7}$
$U_3$ = $\frac{1}{1.3.5}$ +$\frac{1}{3.5.7}$ + $\frac{1}{5.7.9}$
$U_n$ = $\frac{1}{1.3.5}$ + $\frac{1}{3.5.7}$ + ... + $\frac{1}{(2n-1)(2n+1)(2n+3)}$ (n=1,2,3,...)
a. Lập quy trình bấm phím tính $U_n$
b. Tính chính xác $U_{50}$ , $U_{60}$, $U_{1002}$
2. Muốn tính số bị tràn màn hình thì phải làm thế nào ạ?
Áp dụng : $2^{64}$
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

cái này số hơn lớn, tính trên vinacal
$2^{64}$
ấn máy $2^{64}$ -> $=$ -> kết quả: $1,844674407. 10^{19}$
ấn tiếp $-$ $1,8446744. 10^{19}$ -> $=$ -> kết quả $7,37095516 . 10^{10}$
ấn tiếp $-$ $7,3709551. 10^{10}$ -> $=$ -> kết quả 599
vậy $2^{64} = 18446744073709551599$

nếu số nhỏ vd như $123456^2$ thì
ấn máy bình thường máy hiện $1,524138394. 10^{10}$
ấn $-$ $1,5. 10^{10}$ -> $=$ máy hiện 241383936
vậy kết quả là 1524138394241383936
 
1

123conheo

cái này số hơn lớn, tính trên vinacal
$2^{64}$
ấn máy $2^{64}$ -> $=$ -> kết quả: $1,844674407. 10^{19}$
ấn tiếp $-$ $1,8446744. 10^{19}$ -> $=$ -> kết quả $7,37095516 . 10^{10}$
ấn tiếp $-$ $7,3709551. 10^{10}$ -> $=$ -> kết quả 599
vậy $2^{64} = 18446744073709551599$

nếu số nhỏ vd như $123456^2$ thì
ấn máy bình thường máy hiện $1,524138394. 10^{10}$
ấn $-$ $1,5. 10^{10}$ -> $=$ máy hiện 241383936
vậy kết quả là 1524138394241383936

Bạn ơi! Vậy khoảng số bao nhiêu thì mới cần tính trên vinacal. Do hiện tại mình chỉ dùng máy fs570-plus thôi
Làm giúp mình bài 1 với nheee
 
H

hotien217

cái này số hơn lớn, tính trên vinacal
$2^{64}$
ấn máy $2^{64}$ -> $=$ -> kết quả: $1,844674407. 10^{19}$
ấn tiếp $-$ $1,8446744. 10^{19}$ -> $=$ -> kết quả $7,37095516 . 10^{10}$
ấn tiếp $-$ $7,3709551. 10^{10}$ -> $=$ -> kết quả 599
vậy $2^{64} = 18446744073709551599$

nếu số nhỏ vd như $123456^2$ thì
ấn máy bình thường máy hiện $1,524138394. 10^{10}$
ấn $-$ $1,5. 10^{10}$ -> $=$ máy hiện 241383936
vậy kết quả là 1524138394241383936
kết quả đúng của $2^{64}$ là 18446744073709551616 mà bạn.=))
 
Top Bottom