Casio Số học khó

S

sweetdream_pt97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm 2 bộ số mỗi bộ gồm 11 số tự nhiên liên tiếp sao cho tổng bình phương của chúng là 1 số chính phương

2) Tổng các số lẻ liên tiếp bằng 2006. Tìm các số đó.

3) Rụt gọn
a) 1^3+ 2^3 + 3^3 +....+ n^3 = ?
b) 1^3+ 3^3 + 5^3 +....+ (2n-1)^3 = ?
c) 1x2 + 2x3 + 3x4 +....+ n(n+1) = ?

4) Tính
a) S= [căn bậc 2 của 1] + [căn bậc 2 của 2] + [căn bậc 2 của 3] +.....+ [căn bậc 2 của 2011]

5) Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho lập phương số đó ba chữ số đầu là 7, ba chữ số cuối là 3
 
R

rinnegan_97

làm tạm câu 3

[TEX]1^3+2^3+..+n^3=(\frac{n(n+1)}{2})^2[/TEX]

[TEX]1^3+3^3+...+(2n-1)^3[/TEX]
=[TEX]1^3+2^3+3^3+4^3+...+(2n-1)^3+(2n)^3-(2^3+4^3+...+(2n)^3)[/TEX]
=[TEX](\frac{n(n+1)}{2})^2 -2(1^3+2^3+...+n^3)([/TEX] roy rút gọn dần là ra

[TEX]1.2 + 2.3+...+n(n+1)=\frac{n(n+1)(n+2)}{3}[/TEX]
 
C

changtraisitinh_blbp

Bải 1, 2 không hiểu đề!
Bài 1: 11 số tự nhiên liên tiếp là sao?
Bài 2: Tổng các số lẽ bắt đầu từ đâu? 1 + 3 + 5 +..........???
Bài 4: Có thể sử dụng máy fx 570ES nhập vào và tính.
Bài 5: Dạng này tìm điều kiện số phải tìm sao cho lập phương nó 3 chữ số cuối là 3. Rồi giả sử nó có 6,7,8,9.... chữ số.
 
C

changtraisitinh_blbp

Bải 1, 2 không hiểu đề!
Bài 1: 11 số tự nhiên liên tiếp là sao?
Bài 2: Tổng các số lẽ bắt đầu từ đâu? 1 + 3 + 5 +..........???
Bài 4: Có thể sử dụng máy fx 570ES nhập vào và tính.
Bài 5: Dạng này tìm điều kiện số phải tìm sao cho lập phương nó 3 chữ số cuối là 3. Rồi giả sử nó có 6,7,8,9.... chữ số.
 
Top Bottom