CASIO quốc gia sinh học THPT

P

p_trk

một người cân nặng 61,25 kg uống 100 gam rượu trong máu anh ta là 2,103%. ngay sau khi uống rượu người đó lái xe và gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy. cảnh sát bắt được anh ta sau đó 1 giờ 45'. mẫu thử của anh ta lúc đó có hàm lượng rượu là 0,88%. hỏi lúc tài xế gây tai nạn thì hàm lượng rượi trnog máu anh ta là bao nhiêu? biết có khoảng 1,51 g rượu được bài tiết ra khỏi cơ thể trong 1 giờ cho mỗi 10kg khối lượng cơ thể !!
ai giúp em bài này ! casio quốc gia 2012 sinh học THPT
 
P

p_trk

ai giải giúp em đi ạ ! em cảm ơn nhiều ạ :)
(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
L

lananh_vy_vp

một người cân nặng 61,25 kg uống 100 gam rượu trong máu anh ta là 2,103%. ngay sau khi uống rượu người đó lái xe và gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy. cảnh sát bắt được anh ta sau đó 1 giờ 45'. mẫu thử của anh ta lúc đó có hàm lượng rượu là 0,88%. hỏi lúc tài xế gây tai nạn thì hàm lượng rượi trnog máu anh ta là bao nhiêu? biết có khoảng 1,51 g rượu được bài tiết ra khỏi cơ thể trong 1 giờ cho mỗi 10kg khối lượng cơ thể !!
ai giúp em bài này ! casio quốc gia 2012 sinh học THPT

+1h45'=1,75h, người này thải số gam rượu ra ngoài là:

[TEX]\frac{1,51.1,75.61,25}{10} =16,1853 g[/TEX]

+Lúc cảnh sát bắt đc, ng này có số gam rượu trong cơ thể:

[TEX]\frac{0,88.100}{2,103} = 41,8445 g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ 16,1853 + 41,8450 = 50,0303 g[/TEX]

Vậy hàm lượng rượu trong máu lúc ng này gây tai nạn là:

[TEX]\frac{2,103.50,0303}{100} =1,0521 %[/TEX]
 
C

cauti1112

+1h45'=1,75h, người này thải số gam rượu ra ngoài là:

[TEX]\frac{1,51.1,75.61,25}{10} =16,1853 g[/TEX]

+Lúc cảnh sát bắt đc, ng này có số gam rượu trong cơ thể:

[TEX]\frac{0,88.100}{2,103} = 41,8445 g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ 16,1853 + 41,8450 = 50,0303 g[/TEX]

Vậy hàm lượng rượu trong máu lúc ng này gây tai nạn là:

[TEX]\frac{2,103.50,0303}{100} =1,0521 %[/TEX]

cho spam tí !
đề nài là đề HSGmtct QG năm nay đó hả !
seo giống đề thi HSGMTCT ở Đông Nai za ..............! :D
 
P

p_trk

ừm nghe thầy mình nói ! mà giiar như trên đúng chưa vậy mình giải ra 1,22 .... :( hix
 
L

lananh_vy_vp

@p_trl:Bài này hôm đi thi chị so kết quả thấy đúng mà ^^ (nhưng chả nhớ lúc đi thi vs bây giờ làm có giống nhau k nữa@@)
@cauti:lâu lắm mới thấy 2 vô đây:D, chắc đề thi nó cũng na ná nhau ấy mờ :D
 
P

p_trk

vâng . em cảm ơn chị nhiều ạ !!
em mới học lớp 10 chị có tài liệu nào về phần bài tập di truyền để em ôn trước không ạ ?
 
C

cauti1112

@lananh_vy_vp : oh` ! thì cũng jiong za ! mỗi tội khác số thôi,......lâu lâu cũng p đi spam tí chứ...........:D
 
T

thanhmeomay

có 1 chút sai sót

16.1853+41.8545=58.0303 bạn à! mình tính đường chéo như bạn nhưng ra 1.22038 (đã làm tròn)
 
Top Bottom