[Casio] Ôn tập ạ

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang bị bí bài này, các anh chị và các bạn giúp mình với nhaaaaaaa :p
Cho U1= $\frac{1}{1.3.5}$, U2= $\frac{1}{1.3.5}$ +$\frac{1}{3.5.7}$, U3= $\frac{1}{1.3.5}$ +$\frac{1}{3.5.7}$ + $\frac{1}{5.7.9}$
Un= $\frac{1}{1.3.5}$ + $\frac{1}{3.5.7}$+.....+ $\frac{1}{(2n-1)(2n+1)(2n+3)}$ (n=1,2,3....)
a) Lập quy trình bấm phím tính Un
b) Tính chính xác U50, U60, U1002
Cảm ơn các bạn :khi (34):
 
B

bengoc273

[Tex]Un=\frac{1}{4}(\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+...+\frac{4}{(2n-1).(2n+1).(2n+3)})[/tex]

[Tex]=\frac{1}{4}(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{(2n-1).(2n+1)}-\frac{1}{(2n+1)(2n+3)}).[/tex]

[Tex]=\frac{1}{4}.(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{(2n+1)(2n+3)})[/tex]

Từ đây bạn có thể giải được rồi
 
B

bengoc273

riêng câu b)tính U1002 mình gợi ý pạn tính U1,U2,U3, sau đó đưa về dạng Un=an^2+bn+c thế n=1002 vào tính dc U1002
 
Top Bottom