casio nua ne moi nguoi

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnArial]Nh÷ng ai yªu to¸n häc, ®Æc biÖt lµ casio thi vo day [/FONT]
[FONT=.VnArial]1) [/FONT][FONT=.VnArial]TÝnh gi¸ trÞ cña A biÕt A=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+...}}}}}[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnArial]2) [/FONT][FONT=.VnArial]T×m sè tù nhiªn N cã 4 ch÷ sè, biÕt r»ng N lµ sè chÝnh ph­¬ng vµ N lµ béi cña 147.[/FONT]
[FONT=.VnArial]3) [/FONT][FONT=.VnArial]T×m phÇn d­ cña phÐp chia P(x)=[TEX]1+x+{x}^{2}+{x}^{3}+...+{x}^{100}[/TEX]cho Q(x)=[TEX]1-x-{x}^{2}+{x}^{3}[/TEX]. BiÕt r»ng khi x=0 th× phÇn d­ lµ -2449.[/FONT]
[FONT=.VnArial]4) [/FONT][FONT=.VnArial]Gi¶i phu­¬ng tr×nh:[TEX]{({x}^{2}-x+1)}^{4}+5{x}^{4}=6{x}^{2}({{x}^{2}-x+1})^{2}[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnArial]5) [/FONT][FONT=.VnArial]Cho ®a thøc f(x)=[TEX]{x}^{2}+ax+b[/TEX]tho¶ m·n[TEX]\left|f(x) \right|\leq \frac{1}{2}voi moi x\epsilon [-1,1][/TEX] . H·y t×m c¸c hÖ sè a;b cña ®a thøc f(x).[/FONT]
[FONT=.VnArial]6) [/FONT][FONT=.VnArial]Cho tam gi¸c ABC vu«ng t¹i A, néi tiÕp ®­uêng trßn ®­uêng kÝnh BC. Tõ ®iÓm P trªn cung BC kh«ng chøa A h¹ PK vu«ng gãc víi BC,PL vu«ng gãc víi AC, PM vu«ng gãc víi AB.[/FONT]
[FONT=.VnArial] Khi P chuyÓn ®éng trªn cung BC. T×m gi¸ trÞ nhá nhÊt cña S= [TEX]\frac{BC}{PK}+\frac{AC}{PL}+\frac{AB}{PM}[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnArial]7) [/FONT][FONT=.VnArial]T×m nghiÖm nguyªn cña pt:[TEX]{y}^{2}=-2({x}^{6}-{x}^{3}y-32)[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnArial]8) [/FONT][FONT=.VnArial]Tim tÊt c¶ c¸c cÆp sè tù nhiªn cã d¹ng ab vµ cd. BiÕt r»ng abcd chia hÕt cho cd . ab.(ab; cd la so tu nhien co 2 chu so )[/FONT]
[FONT=.VnArial]9) [/FONT][FONT=.VnArial]tÝnh diÖn tÝch cña ngò gi¸c ®Òu, biÕt r»ng diÖn tÝch cña tÊt c¶ c¸c tam gi¸c cã ba ®Ønh lµ ba ®Ønh liªn tiÕp cña ngò gi¸c ®Òu b»ng 1.[/FONT]
[FONT=.VnArial]10) [/FONT][FONT=.VnArial]T×m sè tù nhiªn A cã tËn cïng b»ng 6 vµ khi ta ®æi chç sè 6 lªn ®Çu th× sÏ ®uoc sè míi gÊp 4 lÇn sè ®· cho. [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[FONT=.VnArial]Nh÷ng ai yªu to¸n häc, ®Æc biÖt lµ casio thi vo day [/FONT]
[FONT=.VnArial]1) [/FONT][FONT=.VnArial]TÝnh gi¸ trÞ cña A biÕt A=[TEX]\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+...}}}}}[/TEX][/FONT]
[FONT=.VnArial]2) [/FONT][FONT=.VnArial]T×m sè tù nhiªn N cã 4 ch÷ sè, biÕt r»ng N lµ sè chÝnh ph­¬ng vµ N lµ béi cña 147.[/FONT][FONT=.VnArial] [/FONT]

[TEX](A^2-5)^2 = A [/TEX]

Dùng chức năng SOLVE ta có :

[TEX]A= 3 [/TEX]

2) [TEX]N = m^2 \Rightarrow 32 \le m \le 99 [/TEX]

[TEX]m^2 \vdots 147 \Rightarrow m \vdots 21 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = \left[ 42 \\ 63 \\ 84 [/TEX]

Thay vào ta có N :D

3)
Gọi đa thức dư là [TEX]R(x) = ax^2 + bx + c \\ R(0) = -2449 \Rightarrow c = -2449 \\ Q(x) = 0 \Leftrightarrow \left[ x = 1 \\ x = -1 \right. \Rightarrow \left{ R(1) = a+b+c = P(1)= 101 \\ R(-1) = a-b +c = P(-1) = 1 \right. \Rightarrow \left{ a = 2500 \\ b = 50 [/TEX]
4) Ẩn phụ 1 phát là OK ;))
 
Last edited by a moderator:
M

math_life6196

Anh ơi, ẩn phụ mấy phát rồi mà vẫn chưa OK! :( :-SS
.............................................................................................................
[TEX]a^2+5b^2=6ab \leftrightarrow (a-b)(a-5b)=0[/TEX]
[TEX](x^2-x+1)^2 = x^2 \leftrightarrow x = 1[/TEX]
[TEX](x^2-x+1)^2 = 5x^2 \leftrightarrow x^2-(1+\sqrt{5})x+1 = 0[/TEX]

[FONT=.VnArial]9) [/FONT][FONT=.VnArial]tÝnh diÖn tÝch cña ngò gi¸c ®Òu, biÕt r»ng diÖn tÝch cña tÊt c¶ c¸c tam gi¸c cã ba ®Ønh lµ ba ®Ønh liªn tiÕp cña ngò gi¸c ®Òu b»ng 1.[/FONT]
Bài 9 không cần đều :
eq.latex


[FONT=.VnArial]6) [/FONT][FONT=.VnArial]Cho tam gi¸c ABC vu«ng t¹i A, néi tiÕp ®­uêng trßn ®­uêng kÝnh BC. Tõ ®iÓm P trªn cung BC kh«ng chøa A h¹ PK vu«ng gãc víi BC,PL vu«ng gãc víi AC, PM vu«ng gãc víi AB.[/FONT]
[FONT=.VnArial]Khi P chuyÓn ®éng trªn cung BC. T×m gi¸ trÞ nhá nhÊt cña S= [TEX]\frac{BC}{PK}+\frac{AC}{PL}+\frac{AB}{PM}[/TEX][/FONT]
K,M,L thẳng hàng vì cùng thuộc đường thẳng Sim-sơn.
Tg ACPB nội tiếp \Rightarrow g.PMA = g.PCK \Rightarrow
latex.php
PKC ~
latex.php
PMA

latex.php

Tương tự :
latex.php
PBK ~
latex.php
PAL \Rightarrow
latex.php

latex.php
PMB ~
latex.php
PLC \Rightarrow
latex.php

Suy ra :
latex.php
latex.php
latex.php

Suy ra : S =
latex.php

Gọi I là trung điểm của BC , ta có : S \geq
latex.php
= 4

Dấu = xảy ra \Leftrightarrow P là điểm chính giữa của cung BC ko chứa A.
Vậy Min S = 4 \Leftrightarrow trên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom