[casio] một số bài toán casio

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là giao điểm của ba đường phân giác trong. Biết IA= 2[TEX]\sqrt{5}[/TEX] ; IB= 3. Tính AB.
2. Viết các phân số sau đây dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn, tìm chu kỳ của nó: [TEX]\frac{34}{29}[/TEX]; [TEX]\frac{88}{69}[/TEX]
3. Tìm các số tự nhiên x, y thỏa mãn phương trình [TEX]x^2[/TEX] + 3[TEX]y^2[/TEX] = 5292.
4. Một chiếc xe máy giá 11.000.000đ được bán trả góp 12 tháng, mỗi tháng trả góp 1.000.000đ và bắt đầu trả sau khi nhận xe một tháng. Tính lãi suất tiền trong 1 tháng (Lấygần đúng với 2 chữ số thập phân)
Giúp mình với
Nếu bài nào có công thức thì viết hộ mình với nhá :D
 
S

suong_ban_mai

giúp với đi nào mọi người ơi! Mấy bài này khó quá , mình làm chưa được gần thi rồi :((
 
S

suong_ban_mai

thêm một bài này nữa ai biết giúp mình với, bài này là cần nhất:
Hai vòi nước cùng chảy vào 1 cái bể. Trong một giờ vời 1 chảy [TEX]\frac{37}{100}[/TEX] bể, vòi 2 chảy [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] bể. Hỏi cả hai vòi cùng chảy thì trong bao lâu đầy bể? :)>-
 
C

caheosua

thêm một bài này nữa ai biết giúp mình với, bài này là cần nhất:
Hai vòi nước cùng chảy vào 1 cái bể. Trong một giờ vời 1 chảy [TEX]\frac{37}{100}[/TEX] bể, vòi 2 chảy [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] bể. Hỏi cả hai vòi cùng chảy thì trong bao lâu đầy bể? :)>-

bài này dễ vậy bạn tính 1h 2vòi cùng chảy được bnhiu rùi lấy 1:số đó là xong
:::::::::D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:
 
P

pekuku

thanks cái

3. Tìm các số tự nhiên x, y thỏa mãn phương trình [TEX]x^2[/TEX] + 3[TEX]y^2[/TEX] = 5292.
Giúp mình với
Nếu bài nào có công thức thì viết hộ mình với nhá :D


[TEX]x^2[/TEX] + 3[TEX]y^2[/TEX] = 5292.
\Leftrightarrowx=[TEX]\sqrt{5292-3y^2}[/TEX]
gán A=0
nhập
A=A+1:B=[TEX]\sqrt{ 5292 -3.A^2}[/TEX]
=...=
kết quả: x=6, y=72
 
Last edited by a moderator:
T

trungatl

Bài 2
[TEX]\frac{34}{29} = 1,(1724137931034482758620689655)[/TEX]

[TEX]\frac{88}{69} = 1,(2753623188405797101449)[/TEX]
(chu kì dài quá 8-} )
 
T

thutuanprocute

Bai 1 ne
Giai
Đường vuông góc voi AB tai A cat BI o K.ta co goc K+ABI=90;goc AIK+IBC=90; ABI= IBC,nen goc K= goc AIK
Kẻ AH vuong goc BK.đặt IH=IK=x
Xet tam giac ABK vuong co
AK^2=KB*KH hay (2 can5 )^2=x(2x+3)
Rut goc 2x^2+3x-20=(2x-5)(x+4)=0
Nghiem duongx=2,5 thich hop.suy ra KB=8cmtu do AB=2 can 11


Nho phai cam on đấy nhé
 
H

hieuchantran

ai vòi nước cùng chảy vào 1 cái bể. Trong một giờ vời 1 chảy \frac{37}{100} bể, vòi 2 chảy \frac{1}{

Đơn giản thôi;
\frac{1}{b3} và \frac{37}{100} có mẫu số chung là 100 thì bằng \frac{100}{300} + \frac{111}{300} bằng \frac{211}{300} suy ra một giờ chảy được \frac{211}{300} suy ra có khoảng 1,15 gio thi sẽ đầy bể.
 
H

hieuchantran

Đơn giản thôi;
eq.latex
eq.latex
có mẫu số chung là 100 thì bằng
eq.latex
+
eq.latex
bằng
eq.latex
suy ra một giờ chảy được
eq.latex
bể suy ra có khoảng 1,15 gio thi sẽ đầy bể.
:-SS:eek: cảm ơn nhớ khôngo-+|-)b-:)-*@-)/:):cool::):(:confused:
 
Top Bottom