bài 1,tính $\sqrt{1^3+2^3+...+2011^3+2012^3}$ http://olm.vn/hoi-dap/question/493618.html
B bap2k1 15 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1,tính $\sqrt{1^3+2^3+...+2011^3+2012^3}$ http://olm.vn/hoi-dap/question/493618.html Last edited by a moderator: 15 Tháng ba 2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1,tính $\sqrt{1^3+2^3+...+2011^3+2012^3}$ http://olm.vn/hoi-dap/question/493618.html
L leminhnghia1 15 Tháng ba 2016 #2 Giải: Áp dụng công thức sau: $\sqrt{a_1^3+a_2^3+...+a_n^3}=a_1+a_2+...+a_n$ Với $a_1;a_2;...a_n$ là các số tự nhiên liên tiếp. Từ đó ta có: $\sqrt{1^3+2^3+...+2012^3}=1+2+3+...+2012=\dfrac{2012.2013}{2}=...$
Giải: Áp dụng công thức sau: $\sqrt{a_1^3+a_2^3+...+a_n^3}=a_1+a_2+...+a_n$ Với $a_1;a_2;...a_n$ là các số tự nhiên liên tiếp. Từ đó ta có: $\sqrt{1^3+2^3+...+2012^3}=1+2+3+...+2012=\dfrac{2012.2013}{2}=...$