casio lớp 8 khó đây

C

cuong276

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:a)Tính đúng tổng:
S=1^5+2^5+3^5+...+75^5
b)Tính đúng tích:
M=1.2.3.....19.20 (M=20!)
Bài 2:Tìm UCLN và BCNN của a=9200191; b=2729727; c=13244321
Bài 3:cho dãy số: P1 = 1; P2=1; P3=2;P(n+2)= Pn + P(n+1) (với N=2;3;...)
Tính chính xác P80; P100
Bài 4: Tìm x sao cho 1^5 + 2^5 + ... + x^5=10923365376
AI BIẾT CÁCH GIẢI THÌ XIN THỈNH GIÁO. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN VÀ HẬU TẠ;);)
 
C

cuong276

mọi người ơi giúp mình với! mẹ mình sắp kiểm tra rồi kià************************aaaa
:-SS
 
D

dthuhue

Bài 1
b)M=(1.2.3.4.5.6.7.8.9.10.11.12.13).(14.15.16.17.18.19)
= 6227020800.390700800
=(622702.10^4+800).(3907.10^5+800)
=622702.3907.10^9+800.622702.10^4+800.3907.10^5+800.800
=2432896714000000000
+ 4981616000000
+ 312560000000
+ 640000
--------------------------------------------
M=2432902010176640000
Bài 3
tính trên máy casio
1 shift STO A : gán p1 vào X
1 shift STO B: Gán p2 vào B
alpha A+alpha B shift STO A : gán p3 vào A

alpha B+alpha A shift STO B : gán p3 vào B

coppy = coppy =..........(n-4 lần)

Mình chỉ biết làm thế thuj:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
H

haisonno1

o nham bai tren la 1b nha......ma buk he........co dua nao vit rui...tuk wa
bai 2 nek
a/b = 27/91 =>a/27 =101101 => UCLN cua a và b
Tương tự:a/c = (tự mà làm đi..đây k biết làm)
=> Timf UCLN cua 2 so UCLN nua la ok
 
M

minhtuyb

Câu 1,4 nếu không cần trình bày cách giải thì áp dụng công thức này:
[tex]1^5+2^5+3^5+4^5+...+n^5=\frac{n^2(n+1)^2(2n^2+2n-1)}{12}[/tex]
Lắp vào nữa thôi :D
 
Top Bottom