casio kho

M

math_life6196

moi ng­uoi chi giup minh cach tim so thap thu 19 cua so [TEX]\sqrt{2008}[/TEX]
lam on chi cach lam chi tiet nha:)>-
[TEX]\sqrt{2008} = 44,810713004816......[/TEX]
Đặt [TEX]( 44,810713004+x)^2 = 2008 \leftrightarrow 44,810713004^2+2.44,810713004x+x^2 = 2008 [/TEX]

Giải phương trình ra : [TEX]x = 8,162110698.{10}^{-10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \sqrt{2008} = 44,810710048162110698...[/TEX]

Không biết có đúng không....
 
T

trydan

[TEX]\sqrt{2008} = 44,810713004816......[/TEX]
Đặt [TEX]( 44,810713004+x)^2 = 2008 \leftrightarrow 44,810713004^2+2.44,810713004x+x^2 = 2008 [/TEX]

Giải phương trình ra : [TEX]x = 8,162110698.{10}^{-10}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \sqrt{2008} = 44,810710048162110698...[/TEX]

Không biết có đúng không....

Quân sai rồi!

gif.latex
 
T

trydan

có lẽ kết wa của bạn đúng nhung ban có thể trình bày rõ cách lam ra duoc ko? trydan

Bài này thì khó mà làm chính xác được vì tất cả các loại máy tính cầm tay hiện nay đều bị sai số từ chữ số thứ 12 hay 13 gì trở đi.
Tuy nhiên, khi đi thi thì vẫn phải làm theo cách đặt ở trên và phải ghi rõ sử dụng loại máy nào rong bài làm :)
Nếu bạn muốn có kết quả chính xác thì vào phần mêm CALCULATOR có sẵn trong WINDOW
START ___ PROGRAMS ____ ACCESSORIES ____ CALCULATOR
 
D

duynhan1

[TEX]570-ES :[/TEX]

[TEX]\sqrt{2008} [=] (44,810713)[/TEX]

[TEX][-] 44,81071 [=] 3,004816 . 10^{-6}[/TEX]

Đặt :

[TEX]44,81071300481 + x = 2008 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2 +2. 44,81071300481x + 44,81071300481^2 - 2008 = 0 [/TEX]

Tính tay kết hợp máy tính :

[TEX]44,81071300481^2 - 2008 = 5,519409168639.10^{-10} [/TEX]

Dùng chức năng SOLVE ta có :

[TEX]x = 6,1585821765948.10^{-12}[/TEX]

Vậy ta có : [TEX]\sqrt{2008} = 44,8107130048161585821765948..[/TEX]

Chính xác tới 25 chữ số :)

Dùng máy tính VINACAL chắc nhiều hơn 1 - 2 chữ số ;)
 
Top Bottom