Tính: C= $\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1}{2011.2012.2013.2014}$
C crazyfick1 28 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: C= $\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1}{2011.2012.2013.2014}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: C= $\frac{1}{1.2.3.4}+\frac{1}{2.3.4.5}+...+\frac{1}{2011.2012.2013.2014}$
E eye_smile 28 Tháng mười một 2013 #2 AD $\dfrac{3}{a.(a+1).(a+2).(a+3)}$ = $\dfrac{1}{a(a+1).(a+2)}$ - $\dfrac{1}{(a+3)(a+1).(a+2)}$ KQ: $\dfrac{1}{3}$ ( $\dfrac{1}{6}$ - $\dfrac{1}{2012.2013.2014}$ ) Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2013
AD $\dfrac{3}{a.(a+1).(a+2).(a+3)}$ = $\dfrac{1}{a(a+1).(a+2)}$ - $\dfrac{1}{(a+3)(a+1).(a+2)}$ KQ: $\dfrac{1}{3}$ ( $\dfrac{1}{6}$ - $\dfrac{1}{2012.2013.2014}$ )