casio huyện Gia Viễn

C

congchuaanhsang

Vì P(x) có 5 nghiệm $r_1$ ; $r_2$ ; $r_3$ ; $r_4$ ; $r_5$

\RightarrowP(x)=$(x-r_1)(x-r_2)(x-r_3)(x-r_4)(x-r_5)$

$Q(r_1).Q(r_2).Q(r_3).Q(r_4).Q(r_5)$

=$(\sqrt{2004}-r_1)(\sqrt{2004}-r_2)(\sqrt{2004}-r_3)(\sqrt{2004}-r_4)(\sqrt{2004}-r_5)(-\sqrt{2004}-r_1)(-\sqrt{2004}-r_2)(-\sqrt{2004}-r_3)(-\sqrt{2004}-r_4)(-\sqrt{2004}-r_5)$

=$P(\sqrt{2004}).P(-\sqrt{2004})$

Đến đây bạn tự làm tiếp
 
T

tathivanchung

Vì P(x) có 5 nghiệm $r_1$ ; $r_2$ ; $r_3$ ; $r_4$ ; $r_5$

\RightarrowP(x)=$(x-r_1)(x-r_2)(x-r_3)(x-r_4)(x-r_5)$

$Q(r_1).Q(r_2).Q(r_3).Q(r_4).Q(r_5)$

=$(\sqrt{2004}-r_1)(\sqrt{2004}-r_2)(\sqrt{2004}-r_3)(\sqrt{2004}-r_4)(\sqrt{2004}-r_5)(-\sqrt{2004}-r_1)(-\sqrt{2004}-r_2)(-\sqrt{2004}-r_3)(-\sqrt{2004}-r_4)(-\sqrt{2004}-r_5)$

=$P(\sqrt{2004}).P(-\sqrt{2004})$

Đến đây bạn tự làm tiếp

Bạn chưa đọc kĩ đầu bài rồi còn phải cộng với $2004^5$ nữa chứ
 
Top Bottom