casio hình

T

trungkstn@gmail.com

Công thức tính độ dài phân giác góc A của $\triangle ABC$ theo 3 cạnh (số đo 3 cạnh là a,b,c) là
$l_a^2 = \dfrac{bc}{(b+c)^2} \left [ (b+c)^2-a^2 \right]$
Em có thể xem thêm về chứng minh ở link này nhé: http://www.proofwiki.org/wiki/Length_of_Angle_Bisector
Để tính diện tích của $\triangle AHD$ cần tính $AH = \dfrac{bc}{a}$ (vì tam giác vuông)
Tính góc $\angle HAD$ (cái này em tự tính nhé vì đơn giản)
Sau đó áp dụng công thức tính diện tích tam giác $S_{HAD} = \dfrac{1}{2}AH.AD. \sin \angle HAD$
Xem công thức tính diện tích tam giác ở link http://www.mathsisfun.com/algebra/trig-area-triangle-without-right-angle.html
 
V

vipboycodon

Không biết làm như thế này có đúng không (cách này dài dòng).
Tính BC và tính $\widehat{B}$ => $\widehat{D}$.
Sau đó tính AH.
Rồi áp dụng tỉ số lượng giác vào $\triangle$ AHD => AD.
Tính $S_{\triangle AHD}$ chắc đơn giản rồi.
 
Top Bottom