casio hình

M

minhanh171

A

angleofdarkness

a/

Có góc AED = 10,5.sđ cung ABD = 0,5.0,6.360 độ = 108 độ.

Áp dụng định lí hàm số cos trong tam giác AED:

$AD^2=AE^2+ED^2-2AE.ED.cos AED=1^2+1^2-2.1.cos108=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}.$

\Rightarrow $AD =\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}.$

b/

$S_{AED}=S_{ABC}=0,5.AE.ED.sin AED=0,4755282581$

Có góc CAD = 36 độ và $AC=AD=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}.$

\Rightarrow $S_{ACD}=0,5.AC.AD. sin CAD= 0,7694208843.$

\Rightarrow $S_{ABCDE}=2.S_{AED}+S_{ACD}=1,7204774.$
 
A

angleofdarkness

c/

Có góc BAD = 72 độ và góc ABE = 36 độ \Rightarrow góc AIB = 72 độ

$\Delta$ ABI cân tại B \Rightarrow BI = AB = 1

d/

Áp dụng định lí hàm số sin vào tam giác BIC $\dfrac{IC}{sin IBC}=\dfrac{IB}{sin BCI}.$

Có IB = 1 và góc IBC = 72 độ, góc BCI = 36 độ

\Rightarrow IC = 1,618033989
 
Top Bottom