[casio] hình học

1

123conheo

P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
- CM: tam giác AFG = tam giác BFE ( c-g-c)
- Gọi K là giao điểm của AG vs FB. CM:FAG^=120o=AFK^+FKA^ \widehat{FAG} = 120^o= \widehat{AFK}+\widehat{FKA}
=>AKF^=90o \widehat{AKF} = 90^o => FK=KB
- Tính: FK, KA, AC theo a => KG=KA + AG =....=> SFAG=......=SFBES_{FAG}=......=S_{FBE}
 
1

123conheo

[TEX][/TEX]
- CM: tam giác AFG = tam giác BFE ( c-g-c)
- Gọi K là giao điểm của AG vs FB. CM:FAG^=120o=AFK^+FKA^ \widehat{FAG} = 120^o= \widehat{AFK}+\widehat{FKA}
=>AKF^=90o \widehat{AKF} = 90^o => FK=KB
- Tính: FK, KA, AC theo a => KG=KA + AG =....=> SFAG=......=SFBES_{FAG}=......=S_{FBE}

Cảm ơn bạn nhiều lắm ! Hình như có nhầm vài chỗ nhưng dù sao mình cũng hiểu rồi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom