casio hinh hoc

M

matthamthcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho tam giác ABC đường cao AH, trung tuyến AM, phân giác AD, $AD=\sqrt{29}$
$\hat{AMB} = 58^o25'43"$
a, tính AH,AM
b, tính S của tam giác ABC
c, tính S của tam giác AMD

3 Cho tứ giác lồi ABCD, $AB=AD=\sqrt{34}$; $CB=CD=\sqrt{52}$, BA vuông góc với BC
I là giao điểm của phân giác $\hat{ABC}$ với AC, IK vuông góc với CD tại K. Tính IK
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

AD cũng là phân giác và trung tuyến của AHM (chắc thế,không rõ lắm)
a)AD cho sẵn không cần tính
\Rightarrow$\widehat{DAH}=15^o47'8,5''$
Cos DAH~0,96
\Rightarrow AH~5,17
Sin AMH~0,85
\Rightarrow AM~6,1
 
H

hotien217

2.
Đầu tiên các bạn kẻ $IG ⊥BC$ ( G thuộc BC)
△ ABC = △ ADC (tự chứng minh) ⇒ $\hat{ACB}=\hat{ACD}$ ⇒ △ IGC = △ IKC ⇒ IG=IK
Giờ ta chỉ cần tìm ra IG là ta cũng tìm ra được IK.
$AC=\sqrt{AB^2+BC^2}=3\sqrt{2}$
$IC=\dfrac{BC.AC}{AB+BC}=\dfrac{-2\sqrt{221}+26\sqrt{2}}{3}=2,345805042$(tự tìm hiểu)
Dễ dàng ta thấy △ ABC vuông tại B.
$tan\hat{ACB}=\dfrac{AB}{BC}$
$=\dfrac{\sqrt{34}}{\sqrt{52}}$
⇒$\hat{ACB}=38°57'33,35"$
△ IGC vuông tại G ⇒ $IG=IC.sin\hat{ICG}=1,474699435$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom