Giải phương trình: $(x-90)(x-35)(x+18)(x+7)=-1008x^2$
T thieukhang61 4 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $(x-90)(x-35)(x+18)(x+7)=-1008x^2$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $(x-90)(x-35)(x+18)(x+7)=-1008x^2$
E eye_smile 4 Tháng mười hai 2014 #2 PT \Leftrightarrow $(x^2-83x-630)(x^2-17x-630)=-1008x^2$ +Xét $x=0$ -->ktm +Xét x khác 0 Chia 2 vế PT cho $x^2$, đc: $(x-83-\dfrac{630}{x})(x-17-\dfrac{630}{x})=-1008$ Đến đây đặt ẩn phụ $t=x-\dfrac{630}{x}$ rồi giải ra.
PT \Leftrightarrow $(x^2-83x-630)(x^2-17x-630)=-1008x^2$ +Xét $x=0$ -->ktm +Xét x khác 0 Chia 2 vế PT cho $x^2$, đc: $(x-83-\dfrac{630}{x})(x-17-\dfrac{630}{x})=-1008$ Đến đây đặt ẩn phụ $t=x-\dfrac{630}{x}$ rồi giải ra.