[Casio] các bài tập vô cùng khó =!=

H

happytomorrowww

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm 3 chữ số tận cùng của [TEX]2^{9^{2003}}[/TEX]

Bài 2: Chứng minh rằng [TEX](x^{6m+4}+x^{6n+2}+1) \vdots (x^2-x+1)\forall m,n\epsilon N[/TEX]

Bài 3: Tính chính xác tổng [TEX]S=1.1!+2.2!+3.3!+...+16.16![/TEX]

Bài 4: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, A(2,3) ; B(4;4) ; C(3;2)
a, Tìm tọa độ của điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
b, Viết pt các đường chéo hình bình hành ABCD để ABCD là hình thoi

Bài 5: Giải phương trình:
[TEX]x^2+\sqrt{x+2004}=2004[/TEX]

Bài 6: Giải hpt
[TEX]x+y+z+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{51}{4}[/TEX]
và [TEX]x^2+y^2+z^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=\frac{771}{16}[/TEX]
 
R

rinnegan_97

chém tạm câu 3

mik làm đại, ko bit thế nào:

1.1!=2!-1!
2.2!=3!-2!
3.3!=4!-3!
..........
16.16!=17!-16!

cộng từng vế lại. ta dc 17!-1, cái này tự tính nhaz
 
R

rinnegan_97

THêm câu 2 nữa:

[TEX]x^6m+4 + x^6n+2+1 = x^6m . x^4 + x^6n . x^2 + 1 [/TEX] chia hết cho [TEX]x^4 + x^2 +1=(x^2 + x +1)(x^2 - x +1)[/TEX]
 
S

son9701

Bài 1: Tìm 3 chữ số tận cùng của [TEX]2^{9^{2003}}[/TEX]

Bài 2: Chứng minh rằng [TEX](x^{6m+4}+x^{6n+2}+1) \vdots (x^2-x+1)\forall m,n\epsilon N[/TEX]

Bài 3: Tính chính xác tổng [TEX]S=1.1!+2.2!+3.3!+...+16.16![/TEX]

Bài 4: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, A(2,3) ; B(4;4) ; C(3;2)
a, Tìm tọa độ của điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
b, Viết pt các đường chéo hình bình hành ABCD để ABCD là hình thoi

Bài 5: Giải phương trình:
[TEX]x^2+\sqrt{x+2004}=2004[/TEX]

Bài 6: Giải hpt
[TEX]x+y+z+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{51}{4}[/TEX]
và [TEX]x^2+y^2+z^2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=\frac{771}{16}[/TEX]

Bài 5: Đặt x= [TEX]\sqrt{x+2004}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2+t=2004[/TEX]
và [TEX]t^2-x=2004[/TEX]
Giải hệ pt đối xứng loại 2 trên ta dc nghiệm của pt
P/s:Vội wá đi mất, k giải đàng hoàng đc.Thông cảm
 
Top Bottom