[Casio] Bài tập

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính tổng
[TEX]S = \frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{999.1001}[/TEX]
Câu 2: Tìm số tự nhiên n thỏa mãn
[TEX]\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+ \frac{1}{2n(2n+2)}[/TEX]
Câu 3: Tìm số tự nhiên n thỏa mãn
[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{n(n+1)} = \frac{2999}{3000}[/TEX]
-----------oOo----------
Làm hộ em, sáng mai em phải nộp bài rồi T________T"

 
H

hoang_duythanh

Câu 1:
nhận thấy :$\frac{2}{3.5}=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}$
$\frac{2}{5.7}=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}$...................
=> $2S=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+.......+\frac{1}{1999}-\frac{1}{2001}=\frac{1}{3}-\frac{1}{2001}$
Rồi bạn quy đồng lên tìm được S nhé ...
Câu 2:
Làm tương tự y như câu 1
Sau khi làm giống câu 1 bạn sẽ thu gọn được
2A=$\frac{1}{2}-\frac{1}{2n+2}$(đặt biểu thức đã cho là A)
*Chú ý bạn thiếu 1 vế của A xem lại đề đi nhé rồi dựa vào giá trị đã cho của A để quy đồng rồi tim n nhé
Câu 3:
Câu này đơn giản hơn 2 câu trước đó
$\frac{1}{1.2}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}$
$\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}$
..................................................................
$\frac{1}{n(n+1)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}$
=>$\frac{2999}{3000}=1-\frac{1}{n+1}$
Từ đó quy đồng dễ dang tìm được n thỏa mãn
Mình hướng dẫn thế còn bạn tự tính toán kết quả nhé!!!!!!
 
Top Bottom