[Casio 9]

H

hthuongpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho $n^3$ là 1 số có 3 chữ số đầu tiên là 3 chữ số 7 :eek: @-)@-)

Bài 2 : Cho đa thức $P(x)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e$ Tìm a,b,c,d,e biết P(x) chia hết cho $x^2 -1$ , chia cho $x^2+1$ dư x và P(2)=2014 :confused::confused:


Mong mợi người giúp đỡ !!!!! .
 
Last edited by a moderator:
S

seatti.baggio

Bài 2

J6PssU.png

nếu đúng thì cảm ơn nhé
 
G

gaubaccucthien2

ta thấy x luôn lớn hơn 10 ta thử từ 11 đến $20(X^3)$
số nào nhỏ nhất gần 77 thì dừng lại (ta được số 19)
ta tiếp tục thử như vậy$((19x)^3)$ x tăng từ 1 đến 9 (ta được x=8)
ta tiếp tục thử $(198x)^3$ (ta được x=1)
số cuối cùng là 1981
vậy x=1981
nếu thử tiếp ta được giả các số tiếp theo tăng từ 1 dến 9 thì ko bao giờ hết(1981234567891234...)
:M062::M062::M062:
 
Last edited by a moderator:
O

o0mrlap0o

Số cần tìm là n. Ta có [tex]777ab...c=n^3[/tex]
Về hướng làm là chúng ta thực hiện phép thử:
[tex]\sqrt[3]{7770}\leq n \leq \sqrt[3]{7779}[/tex]
[tex]\sqrt[3]{77700}\leq n \leq\sqrt[3]{77799}[/tex]
...
Quy trình bấm phím như sau:
0 ->X
[tex]X=X+1: \sqrt[3]{777x10^x} : \sqrt[3]{(778x10^x-1)}[/tex]
bấm "=" ... "=" cho tới [tex] \sqrt[3]{777x10^x} = 1980,64...[/tex] và [tex]\sqrt[3]{(778x10^x-1)}=1981,495...[/tex] thì dừng. Tìm được n = 1981.
(1981^3 = 7774159141)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom