[casio 9]

P

phankyanhls2000

Tính tổng sigma: $\sum_{x=1}^{2010} X=2021055$
$U_{2011}=(2021055.2+2)+...+(2021055.2+2.2011)=2021055.2011+2\sum_{x=1}^{2011} X=4066364671$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun



Bài của anh Kỳ Anh nhầm rồi thì phải ý

Ta thấy rằng, nếu tính tổng sigma như trên thì $U_{2011}=1+2+3+4+..+2010$ rồi còn gì?

giải:

Ta nhận thấy rằng:
Số hạng đầu tiên của mỗi $U_n$ đều có dạng:

$(n(n-1)+2$

Số cúi cùng của mỗi $U_n$ có dạng :

$n(n+1)$

mà trong mỗi $U_n$ đều có số số hạng bằng với n

Như vậy:

$U_{2011}=\dfrac{(2011.2010+2+2011.2012)2011}{2012}$ <<có nghĩa là số đầu cọng số cúi nhân số số hạng chia hai>>

$=8136729342$ :D
 
Top Bottom