casio 9

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số $U_n=\dfrac{(5+\sqrt{7})^n-(5-\sqrt{7})}{2\sqrt{7}}$ với n=0;1;2;3;...

a)Tính 5 số hạng đầu tiên của $U_0$,$U_1$,$U_2$,$U_3$,$U_4$
b)Chứng minh rằng $U_{n+2}$=$10U_{n+1}$-$18U_{n}$
c)Lập quy trình bấm phím liên tục tính $U_{n+2}$ theo $U_{n+1}$ và $U_{n}$(ghi rõ giùm mình phần này, mìn không rõ lắm)

2.Tính:
a)$1038471^3$
b)$20122003^3$

3.Viết quy trình tính:
$A$=$17$+$\dfrac{3}{1+\dfrac{12}{1+\dfrac{1}{17+\dfrac{12}{2002}}}}$+$\dfrac{1}{23+\dfrac{5}{3+\dfrac{1}{7+\dfrac{1}{2003}}}$
Giá trị A là bao nhiêu?

4.Tìm x.Viết dưới dạng phân số:
$\dfrac{x}{1+\dfrac{1}{3+\dfrac{1}{5}}}$=$\dfrac{x}{2+\dfrac{1}{4+\dfrac{1}{6}}}$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
a) Nhập toàn bộ biểu thức vào, dùng phím $CALC$ để gán giá trị
$u_0=0, u_1=1, u_2=10, u_3=82, u_4=640$

b) Ta có: $u_{n+2}=a.u_{n+1}+b.u_{n}$

$a=10$
$10a+b=82$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $b=-18$

[TEX]\Rightarrow[/TEX] $u_{n+2}=10u_{n+1}-18u_{n}$

c)
Cách 1:
Gán: $0 \to A, 1 \to B, 1 \to D$
Ghi vào màn hình: $D=D+1: A=10B-18A: D=D+1:B=10A-18B$
lặp $"="$
kết quả $A,B$ lần luợt $u_2, u_3,... u_D$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 4:
$1+\frac{1}{3+\frac{1}{5}}=\frac{21}{16}$
$2+\frac{1}{4+\frac{1}{6}}=\frac{56}{25}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $\frac{16}{21}x=\frac{25}{56}x$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $x=0$
 
Top Bottom