Casio 9

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
2, Tìm chữ số hàng đơn vị của số : [tex] 17^{2002} [/tex]
3, Tính :
a, 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên )
[tex] b, 357\frac{1}{579} . 579\frac{1}{357} [/tex] (ghi kết quả ở dạng hỗn số )
c, 5322,666744 : 5,333332 + 17443,478 : 17,3913 (ghi kết quả ở dạng hỗn số )

nhớ trình bày rõ ràng nha'''!!!...
 
N

nguyenphucthucuyen

1) Gọi số cần tìm là A.
Ta có : A=5a+3=619b+237 (a,b thuộc N*)
\Rightarrowa=[TEX]\frac{619b+234}{5}[/TEX]
Lại có: [TEX]10^9<A[/TEX]
\Rightarrowb\leq1615508
Nhập vào màn hình :
B=B+1:[TEX]\frac{619b+234}{5}[/TEX]
calc máy hỏi B? nhập 1615508
====....đến giá trị nguyen
ĐS: a=200000061
\RightarrowA=1000000308
2) [TEX]17^4 = 1 (mod 10)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]7^{2000} = 1(mod 10)[/TEX]
[TEX]7^2 = 9(mod 10) [/TEX]
\Rightarrow[TEX]7^{2002}= 9(mod 10)[/TEX]
Vậy chữ số hàng đơn vị là 9
 
Last edited by a moderator:
V

vodanhlangtu44f7

Bài 3:
a)Đặt a=21436;b=5789;c=897;d=654
Ta có:[TEX](a.10^4+b)(c.10^3+d)=ac.10^7+ad.10^4+bc.10^3+bd=192280920000000+140191440000+5192733000+3786006=192426307959006[/TEX]
b)[TEX]357\frac{1}{579}.579\frac{1}{357}=\frac{(357.579+1)^2}{357.579}=357.579+2+\frac{1}{357.579}=206705 \frac{1}{206703}[/TEX]
c)KQ=[TEX]2001\frac{1}{2000}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom